Doan Dang Cong san Viet Nam du dai hoi dang cam quyen tai Malaysia hinh anh 1Tổng thư ký UMNO Tengku Adnan Tengky Mansor tiếp ông Nguyễn Văn Hùng và Đoàn đại biểu Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, nhận lời mời của đảng Tổ chức Thống nhất Dân tộc Mã Lai (UMNO) cầm quyền của Malaysia, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị dẫn đầu, đã dự Đại hội thường niên lần thứ 71 của UMNO diễn ra từ ngày 5-8/12.

Tham dự đại hội lần này của UMNO có hơn 5.800 đại biểu đại diện cho 3,2 triệu đảng viên trên toàn quốc. Ngoài ra, 17 chính đảng từ 14 nước trong và ngoài khu vực cũng đã cử đại diện đến tham dự.

Tại phiên khai mạc, Chủ tịch UMNO đồng thời là Thủ tướng Malaysia Najib Razak​ đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh vai trò và những đóng góp to lớn của UMNO đối với sự phát triển của Malaysia.

Ông Najib cũng tái khẳng định duy trì chính sách hòa hợp dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội, tự chủ, phát huy vai trò của cộng đồng Hồi giáo trong đoàn kết dân tộc.

Tại đại hội cuối cùng của UMNO trước khi Malaysia tổ chức cuộc tổng tuyển cử lần thứ 14, Chủ tịch Najib đã kêu gọi sự thống nhất và đoàn kết trong đảng, yêu cầu các đảng viên nhanh chóng đáp ứng những yêu cầu mới của tình hình trong nước và quốc tế và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc bầu cử.

Trong thời gian dự Đại hội UMNO, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến chào Thủ tướng Najib Razak và hội kiến với Tổng thư ký UMNO Tengku Adnan Tengku Mansor.

Phía Malaysia đã chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đồng thời bày tỏ ấn tượng sâu sắc về đất nước, con người và những thành tựu to lớn của Việt Nam.

Doan Dang Cong san Viet Nam du dai hoi dang cam quyen tai Malaysia hinh anh 2Ban lãnh đạo UMNO cùng các đại biểu quốc tế. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Lãnh đạo UMNO cũng cảm ơn Đảng Cộng sản Việt Nam đã cử đoàn sang dự đại hội; đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng, hai nước và bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai đảng và nhân dân hai nước, góp phần củng cố và phát triển quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Malaysia.

Ông Nguyễn Văn Hùng đã chuyển lời hỏi thăm và chúc mừng của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam tới lãnh đạo UMNO, đánh giá cao những kết quả mà nhân dân Malaysia dưới sự lãnh đạo của UMNO đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong những năm qua.

Đại diện đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam cũng mong muốn quan hệ hai đảng, hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới; chúc đảng UMNO tiếp tục dành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Bên lề đại hội, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã gặp và trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm với một số đoàn quốc tế khác. Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia./.
(TTXVN/Vietnam+)