Đoàn tàu chuyên biệt đưa 420 hành khách từ TP.HCM về Quảng Trị

Ngành đường sắt đã lập đoàn tàu để chuyên chở người dân Quảng Trị đang học tập, sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.
Người dân Quảng Trị mong mỏi về quê nên đã đến từ sớm để làm thủ tục theo hướng dẫn của địa phương và chờ đến giờ lên tàu. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Người dân Quảng Trị mong mỏi về quê nên đã đến từ sớm để làm thủ tục theo hướng dẫn của địa phương và chờ đến giờ lên tàu. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức đoàn tàu chuyên biệt thứ 4 đưa 420 hành khách là công dân Quảng Trị đang học tập, sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê vào chiều nay (ngày 14/8).

Cụ thể, VNR tổ chức chạy tàu SE74 xuất phát tại ga Sài Gòn vào lúc 13 giờ 20 phút và thực hiện tác nghiệp đón khách tại 3 ga gồm Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), Dĩ An (tỉnh Bình Dương), Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) và trả khách tại duy nhất một ga Đông Hà, không thực hiện việc đón, trả khách tại các dọc đường.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, VNR thực hiện việc giãn cách theo quy định. Tại các ga đón, trả khách, Tổng công ty Đường sắt duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: Thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế. Các toa xe đều được phun khử trùng phòng dịch trước khi xuất phát.

Tại nhiều vị trí tại ga, trên các toa xe, các nhà vệ sinh… đều được trang bị dung dịch sát khuẩn; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...).

Tại ga Sài Gòn, ga Dĩ An và Long Khánh hành khách được bố trí lối đi riêng để ra, vào ga, lên tàu… Đặc biệt, 100% nhân viên phục vụ trên tàu dưới ga tham gia đón tiếp và vận chuyển hành khách đều đã được tiêm vắc xin phòng dịch.

[Đường sắt tiếp tục lập tàu chuyên biệt đưa người dân về từ TP.HCM]

Hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ và khi về đến ga Đông Hà sẽ được bố trí đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, VNR đã tổ chức 3 chuyến tàu chuyên biệt đưa gần 1.500 hành khách là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị về quê an toàn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục