Doanh nghiep Han Quoc dung hoat dong nha may o Sec va Slovakia hinh anh 1Biểu tượng Hyundai tại trụ sở của tập đoàn này ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi đóng cửa nhà máy tại Mỹ do một nhân viên được kết luận mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID 19, hãng ôtô Hyundai dự kiến sẽ phải dừng sản xuất ở nhà máy tại Séc.

Trong khi đó, hãng ôtô Kia cho biết cũng sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy ở Slovakia.

Mặc dù vẫn chưa ghi nhận ca mắc COVID 19, song phía Hyundai và Kia đã có kế hoạch đóng cửa hai nhà máy này trong vòng hai tuần, từ ngày 23/3 tới 3/4 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Một quan chức của Hyundai cho biết do dịch COVID 19 đang lan rộng trên phạm vi toàn châu Âu, công ty đã quyết định tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Séc và Slovakia, đồng thời cân nhắc việc đảm bảo an toàn cho các nhân viên, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với việc vận chuyển hàng hóa do các nước đóng cửa biên giới.

Ngoài hai hãng ôtô trên, hãng điện tử Samsung cũng tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất tivi ở Slovakia từ ngày 23-29/3 để phòng ngừa COVID-19.

Theo hãng này, quyết định tạm dừng sản xuất ở nhà máy trên là nhằm chủ động đối phó với dịch bệnh cho dù nhà máy này vẫn chưa ghi nhận ca mắc bệnh nào.

Trong khi đó, tại Thụy Điển, hãng ôtô Volvo Cars của nước này ngày 20/3 cho biết sẽ tạm thời dừng sản xuất tại các nhà máy ở châu Âu và Mỹ để giảm thiểu ảnh hưởng do COVID-19.

Theo giám đốc điều hành (CEO) của Volvo Cars, ông Hakan Samuelsson, mối quan ngại lớn nhất của hãng là vấn đề sức khỏe của các nhân viên và tương lai của hãng.

Theo ông, các nhân viên cần hạn chế các tiếp xúc để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)