Doanh so vaccine ngua COVID-19 cua J&J co the tang 46% trong nam nay hinh anh 1Công ty Johnson & Johnson tại Irvine, bang California (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/1, công ty Johnson & Johnson (J&J) đã thông báo rằng doanh số bán vaccine ngừa COVID-19 có thể tăng 46% trong năm nay, do nhu cầu đối với loại vaccine này tăng lên và các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất trở khó khăn.

Công ty này cho biết đang ước tính doanh số vaccine ngừa COVID-19 sẽ đạt từ 3 tỷ USD đến 3,5 tỷ USD vào năm 2022, cao hơn mức 2,39 tỷ USD mà công ty kiếm được vào năm 2021.

Các ước tính của Johnson & Johnson cho năm 2022 được đưa ra trong bối cảnh công ty cũng hoàn thành báo cáo doanh thu quý 4 năm ngoái.

[Mũi tăng cường của Johnson & Johnson giúp giảm nguy cơ nhập viện]

Mặc dù vaccine Johnson & Johnson vẫn có sẵn ở Mỹ theo ủy quyền sử dụng khẩn cấp, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) vào tháng trước đã khuyến nghị các nhà cung cấp dịch vụ y tế cung cấp vaccine Moderna và Pfizer-BioNTech thay vì tiêm vaccine Johnson & Johnson, chỉ ra tăng nguy cơ đông máu ở phụ nữ trẻ và trung niên.

Loại vaccine này được cho là có liên quan đến một loại cục máu đông hiếm gặp. CDC tháng trước cho biết tính đến ngày 31/8/2021, trong khoảng 14 triệu mũi tiêm Johnson & Johnson đã thực hiện có 54 người được chẩn đoán mắc chứng bệnh hiếm gặp này./.

Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)