Đội Triều Tiên vô địch Cúp 1000 năm Thăng Long

Sau trận hòa với đội Việt Nam, tuyển Triều Tiên chính thức lên ngôi vô địch ở giải bóng đá quốc tế Cúp 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.
Tối 24/9, đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển Triều Tiên tại giải bóng đá quốc tế Cúp 1000 năm Thăng Long-Hà Nội trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Kết quả hòa 0-0 sau 90 phút thi đấu, đã giúp đội tuyển Triều Tiên giành ngôi vô địch Cúp 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

So với trận đấu gặp U23 Australia, đội tuyển Việt Nam có tới năm sự thay đổi người. Việt Cường, Huy Hoàng, Minh Châu, Trọng Hoàng và Vũ Phong được đưa vào sân ngay từ đầu thế chỗ Đình Luật, Phước Tứ (bị hai thẻ vàng), Tài Em, Quang Hải và Thành Lương.

Trong khi đội chủ nhà Việt Nam buộc phải thắng, còn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chỉ cần hòa là giành ngôi vô địch nên ngay từ những phút đầu tiên trận đấu, được sự cổ vũ của các cổ động viên nhà, đội tuyển Việt Nam hứng khởi tràn lên tấn công.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn trong thời gian đầu trận đấu, nhưng các pha phối hợp nhỏ ít chạm của các học trò huấn luyện viên Calisto chưa phá vỡ được hệ thống phòng ngự chặt chẽ của đội bạn.

Nhỉnh hơn đội khách về chiếm lĩnh khu trung tuyến, nhưng đội tuyển Việt Nam lại tỏ ra bế tắc trong việc tiếp cận cầu môn đội Triều Tiên mặc dù nỗ lực triển khai bóng từ hai bên cánh. Khá nhiều cơ hội của đội tuyển Việt Nam bị bỏ qua và không có bàn thắng nào được ghi đến khi trận đấu kết thúc.

Cầm hòa 0-0 trong trận quyết định, đội tuyển Việt Nam chỉ giành được ngôi Á quân với bốn điểm (một thắng, một hòa và một bại). Đội tuyển Triều Tiên với 7 điểm sau ba trận đấu đã chính thức đăng quang Cúp vô địch 1000 năm Thăng Long-Hà Nội./.

Nam Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục