Xưởng Robocon trường Đại học Lạc Hồng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 22/8, trường Đại học Lạc Hồng (đóng tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) tổ chức lễ xuất quân tham gia cuộc thi Robocon châu Á-Thái Bình Dương được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 25/8 – 1/9/2017.

Trở thành quán quân của cuộc thi Robocon Việt Nam, đội tuyển LH-NICESHOT của trường Đại học Lạc Hồng là đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại cuộc thi Robocon châu Á-Thái Bình Dương (ABU Robocon 2017).

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi sắp tới, các thành viên trong đội đã tham khảo, nghiên cứu cơ cấu, ưu điểm của các robot đến từ các đội tuyển trong nước qua cuộc thi Robocon Việt Nam vừa rồi để tìm ra giải pháp phù hợp cho việc cải tiến robot.

[Sinh viên công nghệ Việt Nam sang Mỹ trải nghiệm xe tự hành]

Ngoài ra, các thành viên của LH-NICESHOT đã tích cực luyện tập thêm về cả kỹ năng và tinh thần để sẵn sàng cho những trận đấu căng thẳng tại Robocon châu Á-Thái Bình Dương 2017.

Tiến sỹ Lâm Thành Hiển-Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng cho biết, mục tiêu của cuộc thi đặt ra là để sinh viên các nước có thể giao lưu, tìm hiểu về công nghệ. Vì vậy yêu cầu đầu tiên của nhà trường đối với các thành viên trong đội thi là phải thi đấu đẹp.

Cuộc thi Robocon được sáng tạo ra đều hướng đến mục tiêu phổ biến công nghệ, kỹ thuật cho thế hệ trẻ. Các con robot của đề thi hàng năm đều tương tự như những máy móc trong thực tế: cấu tạo cơ khí, mạch điện, bo mạch, lập trình… Do vậy, cuộc thi giống như ứng dụng kiến thức trên sách vở vào thực tế, tạo cho sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế./.