Động đất mạnh rung chuyển Nicaragua, chưa có báo cáo thương vong

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có độ lớn 5,1 độ xảy ra ở khu vực cách thành phố Masachapa của Nicaragua 49km về phía Tây Nam.
Động đất mạnh rung chuyển Nicaragua, chưa có báo cáo thương vong ảnh 1Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại về động đất.

Ngày 19/5, một trận động đất có độ lớn 5,1 độ đã xảy ra ở ngoài khơi Nicaragua, làm rung chuyển nhiều tòa nhà ở khu vực gần thủ đô Managua.

Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra ở khu vực cách thành phố Masachapa của Nicaragua 49km về phía Tây Nam.

Động đất thường xảy ra ở ven biển miền Tây Nicaragua vì khu vực này nằm trên điểm tiếp giáp của hai mảng kiến tạo địa chất Cocos và Caribe.

Năm 1972, ở khu vực gần thủ đô Managua cũng hứng chịu một trận động đất có độ lớn 6,2 làm 6.000 người thiệt mạng và 20.000 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.