Dong dat tai mien Tay Mexico: Da co thiet hai ve nguoi hinh anh 1Một ngôi nhà đổ sập do động đất tại bang Colima, Mexico ngày 19/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trận động đất mạnh làm rung chuyển miền Tây Mexico ngày 22/9 đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người đổ ra các đường phố vào giữa đêm để lánh nạn.

Nhà chức trách Mexico cho biết một phụ nữ tại thủ đô Mexico City đã thiệt mạng do ngã cầu thang và nạn nhân thứ hai không qua khỏi do cơn đau tim. Động đất cũng khiến nhiều tòa nhà bị rung lắc. Người dân nhanh chóng chạy ra khỏi nhà khi chuông báo động đất vang lên.

[Động đất mạnh tại miền Tây Mexico khiến nhiều tòa nhà rung lắc]

Giới chức Mexico cho biết hiện chưa có báo cáo thiệt hại về tài sản do động đất.

Theo Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico, trận động đất vừa xảy ra có độ lớn 6,9. Tâm chấn ở độ sâu 12km, nằm gần bờ biển Thái Bình Dương, cách Coalcoman thuộc bang miền Tây Michoacan 84km.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador cho biết người dân tại Michoacan và những khu vực khác gồm Colima, Jalisco, Guerrero và Mexico City cũng cảm nhận được cơn rung lắc.

Cơ quan trên lưu ý đây là dư chấn mạnh nhất trong số hơn 1.200 dư chấn sau trận động đất có độ lớn 7,7 cũng xảy ra tại khu vực trên vào ngày 19/9 vừa qua khiến 2 người thiệt mạng và gây thiệt hại cho hàng nghìn ngôi nhà./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)