Bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch khám lại vết thương cho bệnh nhân P.T.T. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vừa thực hiện thành công ca cấp cứu cho một bệnh nhân vỡ lá lách và một bệnh nhân bị đâm thấu gan.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân P.T.T (39 tuổi, ngụ tại xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch) bị vỡ lá lách và bệnh nhân D.T.N (25 tuổi, ngụ tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) bị đâm thấu gan đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch thực hiện thành công ca cấp cứu cho bệnh nhân bị vỡ tạng.

Bệnh nhân P.T.T nhập viện ngày 6/10 trong tình trạng bị chấn thương do tai nạn, tụt huyết áp, mất nhiều máu và đã được cấp cứu phẫu thuật ngay, kịp thời cầm máu và cắt đi lá lách bị thương.

Bệnh nhân D.T.N nhập viện ngày 7/10 trong tình trạng da xanh, có biểu hiện sốc, đau và mất máu nhiều do có hai vết thương đâm thấu gan ((một vết 4cm và một vết 2cm) ở tình trạng nguy kịch nên được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp.

Theo bác sỹ Hồ Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch, cả hai bệnh nhân này khi nhập viện đều rơi vào tình trạng sốc, tụt huyết áp, mất máu, nếu không mổ cấp cứu ngay mà cho chuyển lên tuyến trên, bệnh nhân sẽ mất rất nhiều máu trong quá trình di chuyển, nguy cơ tử vong rất cao.

Hiện các chỉ số sinh tồn của hai bệnh nhân đã dần ổn định, có thể di chuyển, ăn uống tốt và sẽ được xuất viện trong ba ngày tới./.