Dong Nhi, Ong Cao Thang se xuat hien o Tuan le Dien anh Nhat Ban 2021 hinh anh 1Vợ chồng ca sỹ Đông Nhi, Ông Cao Thắng là khách mời đặc biệt sẽ xuất hiện trong ngày mở màn Tuần lễ phim Nhật Bản. (Ảnh: Ban tổ chức)

“Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh” do Cục Văn hóa Nhật Bản tổ chức là lần thứ ba lễ hội diễn ra tại thành phố mang tên Bác (trước đó là các năm 2013 và 2014) nhằm giới thiệu và quảng bá điện ảnh của xứ sở hoa anh đào tới khán giả Việt Nam.

15 tác phẩm có trong Tuần lễ điện ảnh lần này gồm những tác phẩm đã đạt nhiều giải thưởng điện ảnh và có đề tài nóng, thời sự. 

Ngày mở màn tuần lễ phim (16/1/2021) còn có sự góp mặt của vợ chồng ca sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng, hứa hẹn nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ. Phim có tựa đề “Đến hôn em vào lúc nửa đêm" sẽ được công chiếu trong ngày đầu tiên.

Dựa trên series manga nổi tiếng “Gozen 0 ji, Kiss Shi ni Kite yo,” phim là tác phẩm tình cảm học đường xoay quanh cô gái tên Hinana (Kanna Hashimoto). 

Dong Nhi, Ong Cao Thang se xuat hien o Tuan le Dien anh Nhat Ban 2021 hinh anh 2Phim 'Đến hôn em vào lúc nửa đêm.' (Ảnh: Internet)

Vốn là một nữ sinh trung học rất nghiêm túc và chăm chỉ học hành, Hinana có một tâm hồn thơ ngây, luôn mong muốn chuyện tình như câu chuyện cổ tích.

Một ngày nọ, khi nhận lời tham gia vai diễn quần chúng, cô đã chạm mặt chàng hoàng tử Ayase Kaede (Ryota Katayose). Phim là cuộc chạm mặt đầy bất ngờ giữa hai thế giới hoàn toàn khác nhau.

Buổi mở màn sẽ diễn ra tại rạp BHD Star Thảo Điền, các ngày chiếu phim và buổi giao lưu, thực hành còn lại từ ngày 17 đến 22/1/2021 sẽ diễn ra tại điểm rạp BHD Star BITEXCO. Giá vé vào cửa 50.000 đồng với người lớn và 45.000 đồng đối với học sinh, sinh viên.

Dong Nhi, Ong Cao Thang se xuat hien o Tuan le Dien anh Nhat Ban 2021 hinh anh 3
Dong Nhi, Ong Cao Thang se xuat hien o Tuan le Dien anh Nhat Ban 2021 hinh anh 4Lịch chiếu phim, mỗi phim đều có 2 lần chiếu trong tuần. (Ảnh: Nhà phát hành)

Đại diện ban tổ chức cũng cho biết trong các buổi chiếu còn có đoạn clip chia sẻ của đạo diễn, nhà sản xuất của các phim hoặc các cuộc giao lưu, hội thảo trực tuyến... Các hoạt động này nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa những người yêu điện ảnh mỗi nước, đồng thời là tô đậm chiều sâu quan hệ Nhật-Việt./.

7 phim Nhật Bản khác chiếu trực tuyến miễn phí

Trong dịp này có 7 phim Nhật Bản được chiếu trực tuyến miễn phí. Đây là loạt phim chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Nhật Bản (JFF) tại Việt Nam lần thứ 12. 

Cụ thể, lịch chiếu JFF trực tuyến tại địa chỉ http://vn.japanesefilmfest.org/ bắt đầu từ ngày 13/1/2021 - 22/1/2021. Mỗi ngày JFF online chỉ trình chiếu 1 phim và khán giả có thể xem lại vào bất cứ khung giờ nào trong vòng 24 tiếng tính từ thời điểm phim bắt đầu phát.

Các bộ phim gồm "Kỳ quan ẩm thực Tsukiji," "Ông Tora ở đảo Goto," "Hãy nhảy cùng tôi," "Hành trình vĩ đại," "Geisha tập sự," "Chìa khóa Đổi đời" (C16), "Tình yêu nhỏ bé" (C13)./.

Minh Anh (Vietnam+)