Dịch bệnh đã lắng, tuần lễ phim Nhật Bản chính thức tái khởi động

Tuần lễ Phim Nhật Bản năm nay có tên "Japan Hour by JFF" sẽ chính thức tái khởi động từ ngày 25/9 tại cho khán giả Thủ đô, Huế và TP. HCM sau khi tạm hoãn để nghe ngóng tình hình dịch vào tháng Tám.
Dịch bệnh đã lắng, tuần lễ phim Nhật Bản chính thức tái khởi động ảnh 1Poster tuần lễ phim Nhật Bản năm nay. (Ảnh: BTC)

Tuần lễ phim Nhật Bản năm nay có tên "Japan Hour by JFF," ra rạp từ ngày 25/9 đến 25/10 tại ba cụm rạp chiếu của hệ thống BHD Star Cineplex tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh với các chủ đề đa dạng, mang đậm chất xứ Mặt Trời mọc.

Các chủ đề tại tuần lễ phim năm nay sẽ đi từ tình bạn, tình cảm học đường, samurai, gia đình… cho đến tình yêu với thế giới động vật.

"Japan Hour" là tuần lễ phim đầu tiên mà Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức với hệ thống rạp BHD.

Trước đó, “Japan Hour” từng dự kiến bắt đầu chiếu phim từ đầu tháng Tám đến đầu tháng Chín năm nay, nhưng diễn biến dịch làm ban tổ chức e ngại nguy cơ lây nhiễm bệnh nên đã lùi ngày đến cuối tháng Chín.

Giá vé được bán ở mức 50.000 đồng đối với người lớn, 45.000 đồng cho người dưới 22 tuổi hoặc mua trực tuyến tại đường trang web của rạp BHD.

Dịch bệnh đã lắng, tuần lễ phim Nhật Bản chính thức tái khởi động ảnh 2Phim điện ảnh về 'huyền thoại tuổi thơ' "Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký" (2019). (Ảnh: Chụp từ phim)

Dù tại Việt Nam, điện ảnh Nhật Bản không có những chiến dịch quảng cáo rầm rộ, song vẫn có sức hút riêng và sở hữu một số lượng khán giả nhất định. Với lịch sử hơn 100 năm, môn nghệ thuật thứ bảy của quốc gia này thuộc vào nhóm các nước có nền điện ảnh lớn và lâu đời nhất thế giới.

Đây là những bộ phim nổi tiếng được sản xuất và phát hành bởi Hãng phim Shochiku trong những năm 2000. Shochiku là một trong bốn thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất điện ảnh Nhật Bản (MPPAJ) và là hãng phim lâu đời nhất trong nhóm 4 xưởng phim lớn nhất tại nước này.

Dịch bệnh đã lắng, tuần lễ phim Nhật Bản chính thức tái khởi động ảnh 3Một cảnh trong ''Danh dự người võ sĩ,'' tựa tiếng Anh: ''Love and Honor'' của đạo diễn Yamada Yoji (Ảnh: Chụp từ phim)

Mở màn cho tuần lễ "Japan Hour" là một tác phẩm của của đạo diễn Yamada Yoji, có tên "Danh dự người võ sĩ." Ông Yoji từng nhận đề cử Oscar cho dòng phim tôn vinh những người chiến binh samurai Nhật Bản.

Bộ phim là câu chuyện đẹp giữa tình yêu của chàng trai samurai mù và người vợ thảo hiền, người đã hy sinh thân mình để bảo vệ danh dự cho chồng. Bộ phim cán mốc doanh thu 50 triệu USD tại thị trường nội địa Nhật Bản./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục