Dong won cua Han Quoc giam xuong muc thap ky luc trong nam 2022 hinh anh 1Đồng won của Hàn Quốc tại một ngân hàng ở Seoul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 31/8, giá trị đồng won của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục mới trong năm 2022, khi gia tăng quan ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ và khả năng kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Hiện đồng won đang được giao dịch ở mức 1 USD đổi được 1.349,5 won, giảm 2,8 won so với mức chốt phiên của ngày hôm trước. Có thời điểm đồng tiền này giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay là 1 USD đổi được 1.352,3 won.

Đồng won đã chịu áp lực giảm giá khi Fed đẩy nhanh việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Tính riêng trong năm nay, đồng won đã giảm khoảng 12%.

[Đồng won Hàn Quốc xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong 13 năm]

Việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ và những quan ngại ngày một tăng về nguy cơ suy thoái kinh tế ở Mỹ đã đẩy giá trị của đồng USD vốn được coi là một trong những kênh trú ẩn an toàn tăng lên.

Trong phát biểu gần đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố Fed sẽ tăng lãi suất "trong một thời gian" để kiềm chế lạm phát và động thái này có thể gây ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp do tăng trưởng kinh tế chậm hơn và mất việc làm.

Chính phủ Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về biến động thị trường tiền tệ trong thời gian gần đây, đồng thời cam kết sẽ tăng cường các nỗ lực chính sách nhằm ổn định thị trường tài chính./.

(TTXVN/Vietnam+)