Dự án khoa học đặc biệt của nghiên cứu sinh trở thành Á hậu Mrs Earth Vietnam

Á hậu cho biết cô đang thực hiện dự án sản xuất nông sản theo hướng bền vững bằng chế biến sâu. Dự án sẽ tạo ra các sản phẩm hóa mỹ phẩm từ lá ổi kết hợp với một số loại thảo dược dân gian khác.

Á hậu 2 Nguyễn Thị Thưa (cùng giải phụ Người đẹp có hình thể đẹp nhất) trong đêm Chung kết Mrs Earth Vietnam 2024. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Á hậu 2 Nguyễn Thị Thưa (cùng giải phụ Người đẹp có hình thể đẹp nhất) trong đêm Chung kết Mrs Earth Vietnam 2024. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Sau đêm Chung kết cuộc thi Mrs Earth Vietnam 2024 vừa qua, Á hậu 2 Nguyễn Thị Thưa (cùng giải phụ Người đẹp có hình thể đẹp nhất) là gương mặt gây được nhiều chú ý với phần thuyết trình bằng song ngữ ấn tượng, đặc biệt là dự án khoa học mà cô đang theo đuổi.

Hiện Á hậu Quý bà đang theo học tiến sỹ ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với mong muốn mang khoa học đến gần cuộc sống, gắn liền với bảo vệ môi trường bền vững.

Nguyễn Thị Thưa chia sẻ cô đang thực hiện dự án khởi nghiệp “Nâng cao giá trị nông sản theo hướng bền vững bằng chế biến sâu.” Trong dự án này, lá ổi được chọn là đối tượng nghiên cứu triển khai.

“Các nhà khoa học trên khắp thế giới nghiên cứu lá ổi vì nó có tác dụng rất tốt đến sức khỏe con người. Nhưng thực tế nó đang được cắt bỏ mỗi khi tỉa cành hoặc gần đây được bán khô với giá rất thấp khiến người dân quê tôi không mặn mà. Vì thế lượng lá ổi thải ra môi trường rất lớn. Trước thực trạng này, tôi trăn trở làm sao có thể tạo ra các sản phẩm hóa mỹ phẩm từ lá ổi kết hợp với một số loại thảo dược dân gian khác. Dự án của tôi đang có những kết quả bước đầu rất khả quan,” Á hậu Quý bà Nguyễn Thị Thưa cho hay.

z5593581099404_2de63b2a29a61ed512a410cb637b3d1d.jpg
Màn trình diễn trang phục dạ hội của Á hậu tại Mrs Earth Vietnam 2024. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bản thân là mẹ hai con, cô mong các con của mình cũng như các em nhỏ được sống trong môi trường trong lành, sạch sẽ, đáng sống cho hiện tại và tương lai. Đây cũng là thông điệp mà cô muốn lan tỏa.

Á hậu bày tỏ: “Tôi sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, luôn ước mong mình thành công để có thể thực hiện được nhiều dự án thiện nguyện giúp ích cho cộng đồng.”

Đặc biệt, chồng của Á hậu Nguyễn Thị Thưa chính là giáo sư ngành vật lý Chu Mạnh Hoàng - một trong ba giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2022. Hiện tại, chồng cô đang công tác tại trường đại học Bách Khoa.

Nguyễn Thị Thưa sinh năm 1989, lớn lên ở quê hương Hải Dương. Cô sở hữu chiều cao lý tưởng 1,72m và nặng 60kg. Trước khi đến với Mrs Earth Vietnam 2024, cô từng tham gia một số cuộc thi sắc đẹp khác và được giải phụ “Người đẹp tài năng”.

Nguyễn Thị Thưa từng tốt nghiệp Đại học Thái Nguyên. Ngay từ khi là sinh viên cô đã giành được học bổng toàn phần của Bộ Ngoại giao Ấn Độ để tham gia khóa học tại thủ đô New Delhi. Hiện cô đang là cán bộ của Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

z5593586529952_783725f7e8bf9563df6df7668bc95e4b.jpg
Á hậu sở hữu chiều cao lý tưởng 1,72m cùng gương mặt đậm chất Á đông. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Làm việc tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc giatừ khi mới tốt nghiệp đại học, với kinh nghiệm lâu năm, cô đã có nhiều thành tích được cơ quan ghi nhận và khen thưởng. Cô vừa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam sau nhiều năm phấn đấu và hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Cục, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia./.

Mrs Earth Vietnam và Mrs Earth - Hoa hậu Quý bà Trái đất là cuộc thi sắc đẹp do đương kim Mrs Earth Phan Kim Oanh sau khi đăng quang nắm giữ bản quyền.

Mrs Earth là cuộc thi nhan sắc quốc tế dành cho các quý bà diễn ra hàng năm ở nhiều nước trên thế giới, như Malaysia, Singapore, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Australia…

Mục đích của cuộc thi là nhằm khuyến khích những phụ nữ có nhan sắc, tài năng và vẻ đẹp tâm hồn góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ Trái đất, bảo vệ môi trường xanh và môi trường ứng xử trong cuộc sống hàng ngày.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục