Khu vực nữ du khách Nga được cách ly theo dõi tại Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Ngày 24/6, bác sỹ Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết kết quả xét nghiệm của nữ du khách Nga đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng là âm tính với MERS-CoV.

Nữ du khách 24 tuổi người Nga trên đường đến Việt Nam đã quá cảnh tại sân bay Dubai của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE, thuộc vùng Trung Đông) vào ngày 19/6 và Bangkok (Thái Lan) vào ngày 20/6. Sau khi tới Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng bạn trai, đến sáng 23/6 nữ du khách này bị sốt và đau họng nên đã đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Mặc dù nữ du khách người Nga này chỉ bị các triệu chứng sốt nhẹ, nhưng do có dấu hiệu dịch tễ đến từ vùng có dịch Trung Đông nên Bệnh viện Hoàn Mỹ đã báo cáo với Sở Y tế Lâm Đồng để có hướng xử lý theo đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV đã được Bộ Y tế hướng dẫn.

Sở Y tế Lâm Đồng đã chuyển nữ du khách trên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cách ly theo dõi, đồng thời cho cách ly cả người bạn trai của nữ du khách trong thời gian chờ kiểm tra, lấy kết quả xét nghiệm.

Cũng trong ngày 23/6, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Lâm Đồng đã lấy mẫu bệnh phẩm của nữ du khách Nga để đưa đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm cho thấy du khách người Nga này không nhiễm MERS-CoV./.