Du khách quốc tế đến Pháp sụt giảm mạnh sau vụ tấn công ở Nice

Lượng du khách quốc tế đến Pháp đã giảm mạnh trong quý 2 vừa qua, thời điểm xảy ra nhiều cuộc biểu tình trên đường phố, đình công, thời tiết xấu và vụ tấn công tại Nice.
Du khách quốc tế đến Pháp sụt giảm mạnh sau vụ tấn công ở Nice ảnh 1Khách du lịch tại Pháp. (Nguồn: Mercurynews.com)

Cơ quan Thống kê quốc gia Pháp (INSEE) vừa công bố số liệu chính thức cho thấy lượng du khách quốc tế đến nước này đã giảm mạnh trong quý 2 vừa qua, thời điểm xảy ra nhiều cuộc biểu tình trên đường phố, đình công, thời tiết xấu và vụ tấn công tại Nice.

Lượng du khách quốc tế nghỉ qua đêm tại Pháp trong quý 2 đã giảm khoảng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lượng du khách trong nước giảm 2,9%.

Hy vọng lượng du khách quốc tế sẽ được cải thiện trong mùa Hè trở nên khó khăn sau vụ tấn công bằng xe tải trong ngày Quốc khánh 14/7 tại thành phố Nice, làm 85 người thiệt mạng, khiến nhiều du khách lo ngại, hủy tour hoặc rút ngắn thời gian ở tại Pháp.

Sự sụt giảm trong quý 2 là một đòn “giáng” vào ngành du lịch Pháp trong bối cảnh ngành “công nghiệp không khói” của nước này đã bắt đầu phục hồi trong quý 1 sau các vụ tấn công hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

INSEE cho biết lượng khách lưu trú qua đêm tại các khách sạn ở thủ đô Paris giảm mạnh, với lượng du khách nước ngoài ít hơn 12,9% so với một năm trước.

Thời tiết ẩm ướt và lạnh trái mùa cũng là nguyên nhân cản trở những du khách ưa thích loại hình du lịch cắm trại. Theo INSEE, lượng khách lưu trú tại các điểm cắm trại đã giảm 6,8%.

Pháp, là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới với khoảng 85 triệu lượt du khách mỗi năm và ngành “công nghiệp không khói” này đóng góp 7-8% GDP./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục