Du lịch trong tương lai sẽ thay đổi như thế nào?

Robot lễ tân, phòng khách sạn thông minh, bưu thiếp ảo sẽ là những ứng dụng làm nên cuộc cách mạng về du lịch trong thời gian tới.
ITB Berlin, một trong những chương trình du lịch lớn nhất thế giới cho rằng, những tiến bộ về công nghệ sẽ ngày càng tạo ra một sự thay đổi sâu rộng về cách thức chúng ta lập kế hoạch và tận hưởng kì nghỉ.

Cụ thể hơn, robot lễ tân, phòng khách sạn thông minh, bưu thiếp ảo sẽ là những ứng dụng làm nên một cuộc cách mạng về du lịch trong thời gian tới.

Theo đó, phòng khách sạn thông minh sẽ không còn là khái niệm quá đỗi mới mẻ trong vòng 10 năm tới. Đó là loại phòng đặc biệt có thể tự động thay đổi ánh sáng, nhiệt độ điều hòa, màu sắc hay thậm chí cả tùy chọn quán bar mini... theo yêu cầu của người sử dụng.

Tất cả những gì mà họ cần làm khi muốn ra lệnh cho căn phòng “biến hóa” là việc ấn phím mã PIN hay sử dụng điện thoại thông minh.

Còn nếu khách du lịch có những thắc mắc về dịch vụ, họ có thể được giải đáp tận tình bằng những chàng robot lễ tân. Chắc chắn trong tương lai không xa nữa, những chàng lễ tân người máy sẽ được ra mắt và có thể còn hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc hơn.

Mặt khác, sự phát triển của các mạng xã hội còn cho phép những người yêu du lịch kết nối với nhau, cùng nhau lên kế hoạch và chia sẻ những kinh nghiệm du lịch. Thông qua đó, họ có thể nhận được những dịch vụ đặc biệt được thiết kế riêng cho những người có cùng sở thích khi họ "thưởng thức" kỳ nghỉ, ITB nhấn mạnh thêm./.

Phan Thiện (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục