Đưa 2.000 sinh viên, người lao động TP.HCM về quê đón Tết Quý Mão

Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Chuyến xe mùa Xuân-Tết sum vầy” Quý Mão với 2.000 vé xe miễn phí đã được phát tặng sinh viên và người lao động, tổng kinh phí là 2 tỷ đồng.
Đưa 2.000 sinh viên, người lao động TP.HCM về quê đón Tết Quý Mão ảnh 1Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thanh Phương trao quà Tết cho sinh viên, người lao động trước giờ lên xe. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Sáng 12/1 (nhằm ngày 21 tháng Chạp), Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Chuyến xe mùa Xuân-Tết sum vầy” Quý Mão đưa sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh, sinh viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang học tập và làm việc trên địa bàn thành phố.

2.000 vé xe miễn phí đã được phát tặng sinh viên và người lao động với tổng kinh phí là 2 tỷ đồng. Những chuyến xe này sẽ đưa sinh viên, người lao động từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận).

[TP Hồ Chí Minh không để thiếu phương tiện cho người dân về quê đón Tết] 

Em Nguyễn Linh Chi quê ở Hà Tĩnh, sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ mong mỏi lớn nhất với mỗi sinh viên học xa quê là Tết được về nhà. Thế nhưng, do tác động của thiên tai, bão lũ và đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến công việc, kinh tế của nhiều gia đình nên mong ước này của em cũng như nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác trở nên xa xôi. Vì vậy, sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Trần Thu Hà cho biết năm 2022, dịch COVID-19 được kiểm soát; nhịp sống, lao động, học tập sôi động trở lại, nhưng những tác động đến từ tình hình kinh tế, đặc biệt trong những tháng cuối năm đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân. Nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều người xa quê không thể trở về bên gia đình, nhất là trong dịp Tết cổ truyền, vì điều kiện kinh tế, hoặc nếu có thì cũng hết sức chắt chiu, chật vật.

Đưa 2.000 sinh viên, người lao động TP.HCM về quê đón Tết Quý Mão ảnh 2 Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Trần Thu Hà phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Với mong muốn sẻ chia và động viên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Chuyến xe mùa Xuân-Tết sum vầy” Quý Mão thực sự là một hoạt động thiết thực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của sinh viên và người lao động để họ được đoàn tụ với gia đình, đón Tết đầm ấm bên người thân.

Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thông qua chương trình, sinh viên và người lao động sẽ cảm nhận được giá trị nhân văn, ý nghĩa của sự sẻ chia, tình nhân ái đến từ Thành phố Hồ Chí Minh bao dung, nghĩa tình. Từ đó tiếp thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu để mỗi cá nhân trở thành một hạt nhân gắn kết, sẻ chia cùng tạo nên những câu chuyện đẹp, mang ý nghĩa nhân văn khá.

“Chuyến xe mùa xuân” là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Thành Đoàn thành phố khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Đến nay chương trình đã hỗ trợ 58.925 sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục