Đức trợ cấp sử dụng điện cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Các nhà phân phối điện sẽ được yêu cầu cấp cho các hộ gia đình một hạn mức điện nhất định với giá chiết khấu trên mỗi kWh, với một mức tương tự được lên kế hoạch dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Đức trợ cấp sử dụng điện cho hộ gia đình và doanh nghiệp ảnh 1Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm trung chuyển ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters cho biết Bộ Kinh tế Đức đang có kế hoạch trợ cấp đối với mức sử dụng điện cơ bản cho các hộ gia đình và dành nguồn điện rẻ hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo đó, các nhà phân phối điện sẽ được yêu cầu cấp cho các hộ gia đình một hạn mức điện nhất định, với giá chiết khấu trên mỗi kWh. Các công ty này cũng phải có kế hoạch tương tự dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mục tiêu đã nêu là tách giá điện khỏi giá khí đốt, vốn đã tăng vọt kể từ cuộc xung đột tại Ukraine do lượng khí đốt nhập khẩu của Nga sang Đức giảm mạnh.

[Đức lùi thời điểm loại bỏ hoàn toàn nhà máy điện hạt nhân]

Trước đó, ngày 4/9, Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định nước này sẽ có đủ năng lượng cho tới năm 2023.

Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Đức đưa ra sau khi Nga ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu qua đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc 1."

Thủ tướng Scholz cho hay Chính phủ Đức đã đưa ra "những quyết định kịp thời" để ngăn ngừa một cuộc khủng hoảng vào mùa Đông, trong đó có việc lấp đầy các kho dự trữ khí đốt và tái khởi động các nhà máy điện than. Ông bày tỏ lạc quan: "Chúng tôi sẽ vượt qua mùa Đông này"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục