Những mẫu móng được lăngxê trên sàn diễn mùa Xuân này đem đến cảm giác tươi mới, táo bạo, nhưng lại hoàn toàn phù hợp với phong cách hàng ngày chứ không chỉ là món quà “để dành” cho những buổi tiệc tùng đặc biệt.

Theo các chuyên gia dự đoán, tông màu móng được yêu thích trong năm tới sẽ là những màu tươi sáng, bắt mắt, dễ phối với trang phục công sở hoặc váy áo đi hẹn hò buổi tối.

1. Màu móng ánh kim

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 1

Kể cả những tín đồ của tông màu trầm tối cũng có thể gắn bó với kiểu móng sơn màu ánh kim. Chẳng hạn với gợi ý của thương hiệu Rebecca Minkoff, bạn hãy dùng sơn màu tím đậm không nhũ để tạo thành một hình tam giác giữa móng, tiếp đó dùng sơn ánh nhũ tông tím nhạt cho phần còn lại. Kiểu vẽ móng này vừa làm tôn màu da, vừa tạo cảm giác móng tay bạn thon dài hơn, dù móng đã được cắt ngắn gọn gàng đi chăng nữa.

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 2

Màu ánh kim và sự tối giản cũng có thể là bạn đồng hành ăn ý, giống như mẫu móng của Francesca Liberatore: màu nhũ hồng vàng được sơn theo phong cách khoảng trống “negative-space," để lộ mảng móng hình bán nguyệt dưới chân móng.

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 3

Nếu bạn đã từng tôn thờ kiểu trang điểm mắt khói “smoky-eye," thì giờ có thể vay mượn cảm hứng đó cho móng tay. Người mẫu của Tom Ford được vẽ kiểu móng nhũ khói cầu kỳ, vừa gợi cảm vừa huyền bí. Đầu móng có hiệu ứng khói đen loang tạo sự tương phản ấn tượng với màu sơn nhũ hồng nữ tính.

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 4

Những hạt nhũ ánh kim cũng có thể là cách đơn giản để làm mới kiểu móng sơn đầu trắng cổ điển. Màu sơn ánh nhũ này sẽ càng nổi bật hơn nếu toàn bộ móng được sơn màu tím oải hương nhạt nhẹ nhàng.

[Trời lạnh, da tay khô, dùng kem dưỡng nào là chuẩn nhất?]

2. Vẽ móng kẻ sọc

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 5

Kiểu vẽ móng kẻ sọc cầu kỳ lấy cảm hứng từ chất liệu vải tweed cao cấp được xuất hiện trên sàn diễn của thương hiệu Christian Siriano. Mẫu móng này có lẽ chỉ yêu cầu sự tỉ mỉ chứ không cần khéo tay. Sau khi dùng sơn trắng để phủ lên toàn bộ bề mặt móng, bạn hãy dùng đầu cọ thật mảnh để vẽ những nét màu ngang dọc, nhớ kết hợp nhiều tông màu nóng để đem lại kết quả ưng ý.

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 6
Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 7Sơn móng tay Essie màu Blanc và Really Red (9USD/lọ, khoảng 205.000 đồng).

Những đường kẻ sọc ngay ngắn cũng có thể là gợi ý cho người yêu sự đơn giản, trung tính. Với thương hiệu Monse, chuyên gia vẽ móng đã dùng hai màu sơn đơn giản của hãng Essie là màu Blanc (trắng) để kẻ hai đường kẻ sọc song song ngay giữa móng, và màu Really Red (đỏ) để vẽ logo chữ M đặc trưng.

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 8

Mẫu móng kẻ sọc của hãng Tibi được thực hiện bởi chuyên gia nổi tiếng Choi Jin Soon. Mẫu vẽ này cũng đánh dấu sự trở lại của phong cách móng đơn, tức là cả bàn tay chỉ có duy nhất một ngón được vẽ hình, toàn bộ các ngón còn lại chỉ sơn bóng không màu.

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 9

Cũng chỉ bằng những đường kẻ sọc đơn giản, bạn có thể tái hiện được cảm hứng liên quan đến logo của thương hiệu thời trang mà mình yêu thích. Ví dụ như logo của hãng Champion được thể hiện đơn giản trên móng tay chỉ với ba màu đỏ, trắng, xanh.

3. Móng đính đá

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 10

Không phải cứ đính đá là rườm rà. Hãy nhìn mẫu móng trong show của Tadashi Shoji: người mẫu không cần sơn màu gì lên móng cả, mà chỉ cần đính những ngôi sao nhỏ ánh nhũ đã rất đủ duyên dáng.

Duoi kip mua mot Xuan He 2018 voi nhung mau mong tao bao hinh anh 11

Còn nếu như đã định “chơi lớn," hãy chọn những viên đá to chẳng thua gì một chiếc nhẫn kim cương. Nền sơn đen hoặc màu tối sẽ là lựa chọn tốt nhất để tôn lên độ lấp lánh lung linh cho món trang sức cầu kỳ này./.
(Đẹp/Vietnam+)