Bé Rahf. (Nguồn: ibtimes.co.uk)

Một em bé mới sinh đang bị mắc kẹt cùng cha mẹ tại biên giới giữa Serbia và Hungary trên hành trình rời khỏi quê hương Syria tìm nơi tị nạn.

Bé Rahf chỉ vừa mới được sinh ra trên đảo Samos (Hy Lạp) cách đây 4 ngày. Anh Yousef Aba Zeed và vợ là chị Anwar, cha mẹ của bé Rahf đã rời khỏi Syria để tránh các cuộc giao tranh. Họ đã đi qua Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Macedonia và Serbia, nhưng hiện đang bị chặn lại tại biên giới Hungary sau khi chính phủ nước này đóng cửa biên giới và dựng lên một hàng rào ngăn cản bằng thép gai.

Phóng viên hãng tin Sky News đã chú ý đến bé Rahf trong đoàn người tị nạn mới đến biên giới. Bé được quấn trong một tấm chăn và được mẹ ôm vào lòng, say sưa ngủ. Anh Yousef cha bé Rahf cho biết gia đình anh đang rất cần được giúp đỡ, nhưng họ vẫn chưa nhận được bất cứ hướng dẫn gì từ chính quyền sở tại.

Cả gia đình anh hiện đang cố gắng xoay xở, nhưng họ cũng không biết sẽ trụ lại được bao lâu. Hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn của họ như đã đóng lại trước mắt, và họ không biết phải đi đâu về đâu.

Hungary đã đóng cửa biên giới và ban bố tình trạng khẩn cấp ở hai hạt thuộc miền nam nước này trước làn sóng tị nạn đang tràn về châu Âu.

Cảnh sát Hungary đã ngăn cản được gần 10.000 người tị nạn vượt biên giới tiến vào nước này. Tới nay, Hungary đã xem xét 16 đơn xin tị nạn tại biên giới với Serbia và đã từ chối tất cả.

Hãng tin Reuters cho biết hiện chính phủ nước này đang xem xét 32 đơn xin tị nạn khác. Tổng cộng đã có 174 người tị nạn bị bắt giữ do cố gắng vượt biên vào Hungary./.