SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 8 năm 2020 – Envision Digital International Pte Ltd (“Envision Digital”) – doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật (AIoT), công nghệ xanh vừa chính thức bổ nhiệm 9 nhà quản lýcao cấp mới, khi công ty mở rộng địa bàn, quy mô hoạt động và cũng như để thực hiện lời hứa cung cấp tự động hóa và đảm bảo lượng phát thải khí carbon ở mức 0%.

Các quyết định bổ nhiệm được đưa ra ngay sau khi Envision Digital thông báo về việc mở văn phòng mới tại Đức, nơi sẽ là văn phòng thứ 12 của công ty trên thế giới

Được biết, Envision Digital kết hợp AIoT để cho phép máy giao tiếp với máy, không cần đến tác động của con người, tối ưu hóa thời gian thực các tài sản chính trong các lĩnh vực năng lượng, xây dựng, sản xuất và không gian thành phố. Điều này bao gồm các giải pháp sản xuất điện năng lượng mặt trời hoặc điện gió, sạc pin thông minh và cân bằng tải, hệ thống thông gió sưởi ấm và điều hòa không khí, phát hiện lỗi tại hiện trường, bảo trì dự đoán và tối ưu hóa tài sản, an ninh và an toàn cũng như cảnh báo.

Bà Sylvie Ouziel, Chủ tịch phụ trách mảng quốc tế của Envision Digital cho biết: “Tôi rất vui mừng chào đón những nhà quản lý điều hành mới đó vào nhóm toàn cầu của chúng tôi. Chúng ta có cùng tầm nhìn và tham vọng hướng tới một thế giới không có phát thải khí cacbon và hiệu quả, dung hòa giữa hiệu suất và tính bền vững. Trong bối cảnh có nhiều điều kiện khắc nghiệt về mặt kinh tế và thách thức xã hội mà thế giới đang phải đối mặt, trọng tâm của công ty là liên tục hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh bền vững, trong khi vẫn đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả cho các tổ chức công cộng và tư nhân. Tôi tin tưởng rằng, những đồng nghiệp mới sẽ góp phần đáng kể để đạt được những mục tiêu đó”.

Năm trong số 9 nhà quản lý cao cấp mới sẽ phục vụ trong lĩnh vực liên quan đến hạn chế mức phát thải carbon và 3 trong số họ làm việc tại văn phòng tại San Francisco, bang California (Mỹ). Đó là Giám đốc phụ trách tích hợp sản phẩm toàn cầu (Chief Product Integration Officer – CPIO), Giám đốc phụ trách an toàn thông tin (Chief Information Security Officer- CISO) và Trưởng Bộ phận sản phẩm chung toàn cầu (Global Common Products Lead). Một người được giữ chức Giám đốc Trung tâm xuất sắc (Centre of Excellence – CoE) mới của Bộ phận xe gắn với mạng lưới (Vehicle to Grid – V2G) và Mạng lưới kỹ thuật số toàn cầu (Global Digital Grid) ở văn phòng tại Paris, Pháp. Một người được bổ nhiệm là Trưởng Bộ phận Thành phố thông minh và chống phát thải catrrbon tại văn phòng ở Singapore.

Cụ thể, ông Thomas Kiessling được bổ nhiệm làm Giám đốc phụ trách tích hợp sản phẩm toàn cầu (CPIO) và có nhiệm vụ điều phối kiến ​​trúc của các dịch vụ của Envision Digital giữa các nền tảng công nghệ và các lĩnh vực chức năng để tối đa hóa giá trị của khách hàng, trong khi thúc đẩy khả năng sử dụng lại và khả năng tương tác. Ông cũng sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc quảng bá các giải pháp của Envision Digital cho các bên liên quan chính trong ngành, bao gồm các nhà phân tích ngành, các đối tác tích hợp hệ thống và phần mềm. Trong quá khứ, ông Thomas Kiessling đã từng giữ nhiều vị trí quản lý quan trọng như là Giám đốc Sáng tạo và Sản phẩm của Công ty viễn thông Deutsch Telekom (Đức); đồng sáng lập và Giám đốc phụ trách Công nghệ (CTO) của AMPLY Power, Inc. – nền tảng IoT dự đoán, chuyên về hệ thống sạc thông minh xe điện.

Ông Al Ghous được bổ nhiệm làm Giám đốc phụ trách An toàn thông tin (CISO) toàn cầu, mang đến hơn 18 năm kinh nghiệm trong chiến lược và hoạt động an ninh mạng, bảo mật thông tin và sản phẩm và quản lý rủi ro. Trước đây, ông Al Ghous đã từng là Giám đốc phụ trách An ninh (Chief Security Officer- CSO) tại ServiceMax, một công ty quản lý dịch vụ tài sản. Ông cũng là người đồng sáng lập của SVCI, một nhóm các CISO hoạt động như một tập đoàn đầu tư thiên thần.

Ông Matthew Brocklehurst sẽ đảm nhiệm chức Trưởng nhóm các sản phẩm chung toàn cầu cho Envision Digital, dẫn đầu các cải tiến, sản phẩm và chiến lược nền tảng mới, và tăng cường các dịch vụ hiện có với trọng tâm là năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng. Trước đây, ông Matthew Brocklehurst đã từng là CTO của Power Factors, một nền tảng tối ưu hóa hiệu suất cho ngành năng lượng tái tạo.

Ông Xavier Becuwe sẽ làm việc trên vai trò mới là Giám đốc Mạng số toàn cầu và Trung tâm xuất sắc của Bộ phận xe gắn với mạng lưới (V2G). Ông sẽ lãnh đạo một nhóm các chuyên gia ở văn phòng tại Paris (Pháp) và chịu trách nhiệm về các giải pháp của Envision Digital trong Hệ sinh thái lưới thông minh và V2G. Ông Xavier Becuwe có hơn 13 năm kinh nghiệm trong các công nghệ thông minh, tập trung vào lưới điện thông minh và di động, phát triển đổi mới, xây dựng năng lực và cung cấp giải pháp cho các khách hàng lớn trên khắp châu Âu và châu Á.

Ông Ynse de Boer sẽ tham gia với tư cách là Giám đốc phụ trách lĩnh vực Thành phố thông minh và Chống phát thải khí carbon tại văn phòng Singapore. Ông sẽ lãnh đạo việc phát triển và triển khai Thành phố thông minh, Không gian thông minh và các chương trình khử cacbon của công ty. Trong vai trò trước đây của mình tại Accenture, ông Ynse de Boer đã xây dựng và lãnh đạo Bộ phận Chiến lược và các thực hành bền vững của Accenture ở châu Á – Thái Bình Dương có trụ sở tại Singapore và gần đây nhất là một khu vực bao gồm Pháp, Bỉ, Luxemburg và Hà Lan.

5 vị quản lý cao cấp này sẽ báo cáo trực tiếp với bà Sylvie Ouziel, Chủ tịch phụ trách mảng quốc tế của Envision Digital.

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ông Saqib Khan sẽ đảm nhiệm chức Trưởng phòng Giao hàng, trực tiếp báo cáo với ông Robin Li, người đứng đầu Trung tâm Dịch vụ và giải pháp toàn cầu (Global Solutions and Services Centre – GSSC) tại Singapore. Ông Saqib Khan sẽ đảm bảo việc giao hàng xuất sắc của các dự án khách hàng trong khu vực. Ngoài nhiệm vụ quản lý, ông còn có nhiệm vụ xác định các giải pháp và lãnh đạo việc thực hiện các chương trình lớn liên quan đến kế hoạch thông minh và quản lý tài sản. Trước đây, ông Saqib Kha đã từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Tư vấn tại Deloitte và Giám đốc Chính tại Accenture.

Ba chức danh quản lý mới còn lại thuộc về quản lý các hoạt động và tài chính ở khu vực châu Âu.

Ông Marc Chevenement tham gia với tư cách là Giám đốc phụ trách hoạt động của Envision Digital Pháp. Ông sẽ chịu trách nhiệm cho các dự án đối tác và khách hàng đầu cuối, phát triển quan hệ đối tác mới trong các ngành công nghiệp khác nhau, cũng như hỗ trợ các dự án pin và turbin gió. Ông Marc Chevenement mang đến kinh nghiệm trong các hoạt động công nghiệp và chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số. Trước đây, ông đã từng giữ nhiều vị trí trong lĩnh vực ô tô, tư vấn và bảo hiểm tại PSA, Accenture và Allianz.

Ông Matthias Felber sẽ đảm nhiệm chức Trưởng phòng Điều hành các hoạt động bán lẻ của Envision Digital tại Đức, điều phối và triển khai giải pháp sạc xe điện của Envision Digital. Ông Matthias Felber sẽ có cơ hội phát huy hơn 20 năm kinh nghiệm của mình trong một loạt các ngành kinh doanh, gần đây nhất là Giám đốc điều hành Bộ phận tư vấn kỹ thuật số chiến lược của Công ty Neusta Accelerate.

Sabine Moser được đề bạt làm Giám đốc phụ trách Tài chính của Envision Digital tại Đức. Trước đó, bà từng là Giám đốc Tài chính khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của KUKA, doanh nghiệp cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh.

Bà Sabine Moser và ông Matthias Felber sẽ báo cáo trực tiếp với ông Drazen Nikolic, Giám đốc điều hành mới của Envision Digital Đức, người mới được bổ nhiệm vào tháng 5 năm nay, trong khi ông Marc Chevenement sẽ báo cáo với bà Sylvie Ouziel, Chủ tịch phụ trách mảng quốc tế của Envision Digital.

Thông tin về Envision Digital

Envision Digital là một doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật (AIoT) có trụ sở chính tại Singapore, với hơn 500 nhân viên làm việc tại 12 văn phòng tại Trung Quốc, Pháp, Đức, Na Uy, Hà Lan, Vương quốc Anh và Mỹ.

Envision Digital hiện sở hữu EnOS – hệ điều hành AIoT đẳng cấp thế giới đang kết nối và quản lý hơn 63 triệu thiết bị thông minh và 120GW tài sản năng lượng trên toàn cầu. Các ứng dụng giám sát, phân tích nâng cao, dự báo và tối ưu hóa của Envision Digital cung cấp những hiểu biết sâu sắc để giúp khách hàng quản lý tốt hơn tài sản và hiệu suất danh mục đầu tư của họ. Tiếp đến, Envision Digital còn cung cấp các giải pháp để khai thác năng lượng tái tạo thông minh (mặt trời, gió); lĩnh vực Những thành phố thông minh; Năng lượng kết nối; và Cây thông minh; hợp tác với chính phủ và các công ty trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Là công ty lớn trong hệ điều hành AIoT, Envision Digital đang phát triển một hệ sinh thái các đối tác để cho phép chuyển đổi năng lượng và kỹ thuật số trên toàn cầu. Danh sách hơn 250 khách hàng và đối tác của Envision Digital trải dài trên 10 ngành, lĩnh vực, trong đó có Accenture, Amazon Web Services, GovTech Singapore, Keppel, Microsoft, Nissan, PSA International, PTT, Sonnen, Tableau and Total. 

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.envision-digital.com

Giang Tran