EURO 2024: Không khí lễ hội tại khu vực fanzone ở Thụy Sĩ

Các cổ động viên của Thụy Sĩ và Scotland đã cùng nhau hòa chung không khí bóng đá cuồng nhiệt tại khu vực fanzone được tổ chức ở trung tâm thành phố Geneva của Thụy Sĩ.

Ban nhạc Dek'Onex ở Thụy Sĩ đã tới khu vực fanzone và trình diễn những ca khúc sôi động, cổ vũ tinh thần của cổ động viên có mặt tại fanzone ở Geneva. (Ảnh: Anh Hiển/TTXVN)
Ban nhạc Dek'Onex ở Thụy Sĩ đã tới khu vực fanzone và trình diễn những ca khúc sôi động, cổ vũ tinh thần của cổ động viên có mặt tại fanzone ở Geneva. (Ảnh: Anh Hiển/TTXVN)

Dù không thể có mặt trực tiếp tại Đức để theo dõi đội tuyển nước nhà thi đấu ở EURO 2024 song các cổ động viên của Thụy Sĩ và Scotland đã cùng nhau hòa chung không khí bóng đá cuồng nhiệt tại khu vực fanzone được tổ chức ở trung tâm thành phố Geneva của Thụy Sĩ.

Có mặt từ khá sớm, nhóm cổ động viên của Scotland tại Geneva đã thu hút sự chú ý bằng âm nhạc và những bộ trang phục truyền thống.

Sự náo nhiệt này cũng chính là tâm điểm tại khu vực fanzone, nơi có hàng nghìn người tới theo dõi trận đấu giữa Scotland và Thụy Sĩ trong lượt trận thứ 2 của bảng A EURO 2024.

Ông Alain Mclaren, cổ động viên Scotland, chia sẻ: “Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi chia sẻ nét văn hóa truyền thống của Scotland ngay tại Thụy Sĩ. Tôi hy vọng âm nhạc của chúng tôi sẽ cổ vũ tinh thần của toàn đội tuyển tại EURO 2024 ở Đức.”

Trong khi đó, nhóm cổ động viên Thụy Sĩ cũng không tỏ ra kém cạnh, với sự tham gia của dàn nhạc Dek’Onex, qua đó biến khu vực fanzone trở thành một lễ hội âm nhạc thực sự với những ca khúc sôi động khuấy động bầu không khí cho các cổ động viên có mặt tại đây.

Ông Olivier Rogg - Chỉ huy dàn nhạc Dek'Onex - nói: “Chúng tôi tới đây với hy vọng đội tuyển Thụy Sĩ có thể thi đấu tốt tại EURO 2024 năm nay. Chúng tôi tin rằng toàn đội sẽ thi đấu tập trung và cố gắng hết sức có thể.”

ttxvn_euro.jpg
Tiếng Bagpipes vang lên thu hút sự chú ý cúa hàng nghìn người tới theo dõi trận bóng đá quan trọng cúa hai đội tại bảng A của EURO 2024. (Ảnh: Anh Hiển/TTXVN)

Trước sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, trận đấu giữa Scotland và Thụy Sĩ đã diễn ra hết sức hấp dẫn, cân tài cân sức khi 2 đội chỉ có thể chia nhau một điểm với trận hòa 1-1.

Có thể nói những ngày mà trái bóng EURO 2024 lăn ở Đức cũng là dịp để không khí lễ hội tại các fanzone trên khắp châu Âu bùng nổ.

Đây là nơi giao lưu của các nền văn hóa, là cơ hội để những người yêu mến trái bóng tròn có cơ hội gặp gỡ và cùng nhau tận hưởng những trải nghiệm khó quên./.

Cầu thủ Xherdan Shaqiri đã ghi bàn thắng đẹp mắt trong hiệp một. (Nguồn: The Independent)

EURO 2024: Thụy Sĩ có cơ hội đi tiếp nhờ hòa Scotland

Với kết quả hòa 1-1 giữa Thụy Sĩ và Scotland, hai đội tuyển này được đánh giá đều có hy vọng tiếp bước Đức vào vòng 1/8. Nhiệm vụ của Thụy Sĩ ở lượt cuối là không thua đậm Đức để đảm bảo vé đi tiếp.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục