Federer va Nadal noi gi truoc tran 'dai chien' o Wimbledon 2019? hinh anh 1Sau 11 năm, Federer và Nadal mới lại có dịp chạm trán ở Wimbledon. (Nguồn: AP)

Roger Federer và Rafael Nadal sẽ phải quyết đấu tại trận "đại chiến" trong mở ở vòng bán kết, để tranh vé vào chơi trận chung kết Wimbledon 2019.

Đây là lần đầu tiên Rafael Nadal và Roger Federer mới lại có dịp tái ngộ trên mặt sân cỏ Wimbledon kể từ sau trận chung kết diễn ra vào năm 2008- cách nay đã được 11 năm.

Ở trận đấu đó, Rafael Nadal đã giành chiến thắng kịch tính 6-4, 6-4, 6-7(5-7), 6-7(8-10) và 9-7, để lần đầu đăng quang tại Wimbledon, đồng thời chặn đứng chuỗi 5 lần liên tiếp của Federer trên mặt sân đấu yêu thích của mình.

11 năm đã trôi qua, hai tay vợt giờ mới lại có dịp đối đầu tại Wimbledon, và tất nhiên cả hai Federer và Nadal đều rất mong chờ bước vào trận đấu.

[Những thống kê đáng chú ý trước siêu kinh điển Federer-Nadal]

"Đây là sân cỏ, tôi sẽ ra sân và chơi thứ tennis của riêng mình," Federer rất tự tin trước trận đấu. "Thi đấu với Nadal luôn mang lại niềm vui, dù trên sân đất nện hay sân cỏ. Cả tôi lẫn mọi người đều háo hức trước trận đấu này."

Trong khi đó, Nadal tỏ ra phấn khích: "Thật tuyệt vời. Tất nhiên, tôi rất phấn khích khi đấu với Roger tại Wimbledon sau một thời gian dài như vậy."

Không chỉ Federer và Nadal háo hức chờ đợi trận "siêu kinh điển" này, huyền thoại John McEnroe, người từng ba lần đăng quang tại Wimbledon cũng đang rất mong chờ được chứng kiến trận đấu.

"Mọi người sẽ phát điên vào thứ Sáu, tôi không thể chờ đợi điều đó thêm nữa," John McEnroe nói với ESPN. "Họ đã không chơi kể từ trận chung kết, đó là trận đấu hay nhất tôi từng thấy... Phải xem họ đối đầu nhau một lần nữa tại Wimbledon."

Trận đấu giữa Roger Federer và Rafael Nadal sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ hôm nay 12/7 theo giờ Việt Nam./.

Hiếu Minh (Vietnam+)