FIFA de xuat mo rong so doi tham du World Cup 2022 len 48 hinh anh 1Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại cuộc họp báo ở Miami, Florida, Mỹ ngày 15/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/3, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho biết tổ chức này đề xuất mở rộng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội.

Theo Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, quyết định cuối cùng về kế hoạch mở rộng số đội tham dự World Cup 2022 sẽ được đưa ra và biểu quyết bởi Đại hội của tổ chức này ở Paris vào tháng Sáu tới.

[Vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar sẽ có 48 đội tham dự?]

Cũng trong cuộc họp báo diễn ra ở Miami, Chủ tịch Infantino cho biết FIFA có kế hoạch mở một giải đấu World Cup dành cho 24 câu lạc bộ vào năm 2021. Đây được xem là kế hoạch của FIFA trước những thông tin cho rằng có một số câu lạc bộ hàng đầu của châu Âu muốn tách ra lập giải riêng.

Nếu kế hoạch của FIFA được triển khai, World Cup dành cho các câu lạc bộ sẽ thay thế Cúp liên lục địa và diễn ra trong tháng 6-7/2021.

Ngoài ra, Chủ tịch Infantino cũng thông báo quyết định của Hội đồng FIFA về việc sử dụng công nghệ VAR tại Giải bóng đá nữ thế giới tại Pháp vào tháng Sáu tới./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)