Foxconn san sang chuyen day chuyen lap rap iPhone ra ngoai Trung Quoc hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Foxconn, nhà lắp ráp gia công thiết bị điện tử hàng đầu thế giới, cho biết họ có đủ năng lực sản xuất bên ngoài Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của Apple ở thị trường Mỹ nếu nhà sản xuất iPhone điều chỉnh dây chuyền sản xuất do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc.

Tuyên bố trên của Foxconn được được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ đánh thuế quan hơn nữa đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc - nơi phần lớn các thiết bị Apple được lắp ráp. Trung Quốc cũng là một thị trường trọng điểm của Apple.

Liu Young-way, một thành viên trong ban lãnh đạo của Foxconn cho biết: "Ba mươi lăm phần trăm năng lực sản xuất của chúng tôi nằm ngoài Trung Quốc và chúng tôi có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu của Apple. " Ông Liu nói thêm rằng nếu Apple cần, Foxconn có thể điều chỉnh dây chuyền sản xuất của mình cho phù hợp.

Phát biểu tại hội nghị nhà đầu hàng đầu của Foxconn, tại Đài Bắc, ông Liu cho biết công ty này có vị trí tốt để giải quyết tình hình chiến tranh thương mại ngày càng khó khăn với các dây chuyền sản xuất trên khắp 16 quốc gia.

Cuộc chiến thương mại "sẽ có một số tác động, nhưng nó sẽ bị giới hạn," ông Liu nói./.

Việt Đức (Vietnam+)