FPT dao tao 50.000 ky su cong nghe chat luong cao trong chuyen doi so hinh anh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan gian hàng của FPT tại Vietnam ICT Summit 2019. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2019), hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ “Vì một Việt Nam hùng cường,” Tập đoàn FPT) đã chính thức khẳng định cam kết tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số cho lĩnh vực dịch vụ công và doanh nghiệp.

Theo đó, FPT đã đặt mục tiêu giảm 30-50% thời gian triển khai dự án chuyển đổi số cho tổ chức/doanh nghiệp bằng nền tảng và sản phẩm số toàn diện của mình; đào tạo 50.000 kỹ sư công nghệ chất lượng cao; chuyển giao phương pháp luận FPT Digital Kaizen được đúc kết dựa trên kinh nghiệm thực tế khi cộng tác cùng các đối tác quốc tế.

[Chuyển đổi số là cơ hội phát triển chưa từng có trong lịch sử]

Chuyển đổi số không chỉ là một xu thế công nghệ toàn cầu, mà còn tác động vô cùng sâu rộng đến bộ mặt lẫn nền kinh tế mỗi một quốc gia. Đối với Việt Nam nói chung và các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng, chuyển đổi số đã trở thành một nhu cầu mang tính sống còn để nâng cao năng suất, tối ưu hóa nguồn lực, bứt phá và dẫn đầu xu hướng.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho hay, đơn vị này tự hào là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số quốc gia cho chính phủ và doanh nghiệp với những giải pháp toàn diện cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Đặc biệt với những thành tựu công nghệ mới nhất tạo nên một nền tảng chuyển đổi số toàn diện, FPT sẽ giúp tổ chức/doanh nghiệp giảm 30-50% thời gian thực hiện các dự án chuyển đổi số.

Phía FPT cho biết sẽ cung cấp miễn phí ứng dụng chuyển đổi số dựa trên các nền tảng và sản phẩm chuyển đổi số như FPT.AI, FPT U-Services, AkaMinds… để xây dựng các tác vụ và ứng dụng thông minh (như chatbot hay nhận dạng giấy tờ tùy thân), giúp rút ngắn thời gian xử lý dịch vụ công và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dân, để doanh nghiệp trải nghiệm và sử dụng thử nhằm đánh giá khả năng tăng năng suất cũng như trải nghiệm khách hàng.

Cũng tại Vietnam ICT Summit 2019, FPT sẽ trình diễn một số sản phẩm có tính ứng dụng cao, mang lại lợi ích thiết yếu cho chính phủ và doanh nghiệp như: Bộ giải pháp về Chính quyền điện tử FPT.eGov; Hệ thống quản lý Bệnh viện thông minh FPT.eHospital; Nhóm sản phẩm dịch vụ về quản trị doanh nghiệp, tiêu biểu là Cổng dịch vụ hợp nhất FPT.U-services; Nền tảng tự động hoá quy trình doanh nghiệp bằng robot – akaBot; Nền tảng Blockchain cung cấp các giải pháp đa lĩnh vực cho các doanh nghiệp gồm quản lý khách hàng thân thiết, truy xuất nguồn gốc, kiểm tra dữ liệu tín dụng khách hàng – akaChain, Dịch vụ Giám sát và Xử lý sự cố An toàn thông tin tức thời FPT Eagle Eye MDR hay nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện duy nhất tại Việt Nam - FPT.AI./.

Minh Sơn (Vietnam+)