Gần 20.000 lượt khách thăm khu tưởng niệm Bác Hồ ở Cà Mau

Trong hai ngày 30 và 31/1 vừa qua, gần 20.000 lượt khách đã đến tham quan khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thành phố Cà Mau.
Gần 20.000 lượt khách thăm khu tưởng niệm Bác Hồ ở Cà Mau ảnh 1khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Cà Mau trong ngày khánh thành 5/1. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Trong hai ngày 30 và 31/1 vừa qua, gần 20.000 lượt khách đã đến tham quan khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (tọa lạc tại phường 1, thành phố Cà Mau).

Khách tham quan -  trong đó có nhiều bà con kiều bào - đã thành kính dâng hương ghi nhớ công ơn to lớn của Bác Hồ, đồng thời cũng cầu mong cho đất nước ngày càng phát triển, xã hội phồn vinh, đời sống người dân no ấm, hạnh phúc.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh mới vừa được tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng với nhiều hạng mục công trình quy mô lớn có ý nghĩa, thể hiện giá trị văn hóa lịch sử, truyền thống dân tộc nhằm phục vụ người dân đến tham quan, thăm viếng và dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành điểm tham quan lý tưởng đối với cán bộ, nhân dân, bà con kiều bào và du khách nước ngoài. Nơi đây trưng bày 42 hiện vật, 150 tấm ảnh tư liệu quý và phòng chiếu phim tư liệu nói về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến với khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, mọi người sẽ có dịp chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm về phong cảnh đẹp thơ mộng với vườn hoa kiểng, ao cá và nhà sàn Bác Hồ; tham quan vườn chim sinh thái có một không hai giữa lòng thành phố Cà Mau.

Ông Lê Minh Sơn, Phó trưởng Ban Quản lý Di tích lịch sử tỉnh Cà Mau cho biết: Trong những ngày Tết, lượt người tham quan khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Do vậy, Ban Quản lý Di tích đã tăng cường lực lượng trực bảo vệ, mở cửa phục vụ người dân trong và ngoài tỉnh vào cổng tham quan từ 6 giờ sáng cho đến không quá 24 giờ đêm.

Ủy ban Nhân tỉnh Cà Mau chỉ đạo không bán vé vào cổng và không cho phép tổ chức các loại hình dịch vụ ăn uống, trò chơi… trong khuôn viên khu tưởng niệm để đảm bảo tính trang nghiêm ở nơi tôn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo điều kiện cho nhiều người dân đến tham quan khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục