Gần 2,7 triệu lao động đã được xác nhận hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Cơ quan bảo hiểm xã hội các địa phương đang tập trung nhân lực, nỗ lực tiếp nhận và xác nhận sớm nhất việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của lao động thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê nhà.
Gần 2,7 triệu lao động đã được xác nhận hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà ảnh 1Một xóm trọ của người lao động. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, đến nay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã xác nhận việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc làm cơ sở chi trả tiền hỗ trợ cho gần 2,7 triệu người tại 61 tỉnh, thành phố.

Trên cơ sở danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà do người sử dụng lao động gửi đến, cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận các trường hợp người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà để xác minh đối tượng được hỗ trợ.

[Thủ tướng: Đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động]

Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến ngày 25/7, đối với người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người/tháng (hỗ trợ tối đa 3 tháng), cơ quan bảo hiểm xã hội đã xác nhận cho 32.980 đơn vị với 2.543.345 lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà tại 61 tỉnh, thành phố.

Số lượng người lao động quay trở lại thị trường lao động với mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/tháng (hỗ trợ tối đa 3 tháng) được xác nhận ít hơn. Có 19.634 đơn vị với 151.848 lao động tại 50 tỉnh, thành phố đã được xác nhận cơ quan bảo hiểm xác nhận để hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà.

Cơ quan bảo hiểm xã hội các địa phương đang tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nỗ lực tiếp nhận và xác nhận sớm nhất việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục