'Gay cau nho’ sau quan he tinh duc vi thuc hien cac tu the doc, la hinh anh 1Các bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận 2 người bệnh nhập viện vì tổn thương vỡ vật hang (dương vật) sau quan hệ tình dục.

Phó giáo sư Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt với các cặp đôi muốn thử các tư thế độc, lạ.

['Các trường hợp tai biến nặng đều được tiêm chủng theo đúng quy trình']

Trường hợp đầu tiên là anh V.V.T (32 tuổi) ở Sơn La. Bệnh nhân T. đã lập gia đình, có vợ và 2 con.

Ngày 20/10, bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang (thân dương vật được cấu tạo bởi hai hình thể trụ nằm ở hai bên lưng dương vật gọi là vật hang. Vật hang đóng vai trò chính trong quá trình cương cứng của dương vật).

Các bác sỹ Trung tâm Nam học đã phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân T. Trong mổ phát hiện vật hang vỡ 1,5cm, các bác sỹ đã tiến hành lấy máu tụ và khâu lại.

Trường hợp thứ 2 là anh V.V.A (36 tuổi) ở Bắc Giang. Khi tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, dương vật của bệnh nhân A. bị bầm tím gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Bệnh nhân A. được mổ cấp cứu vào ngày 20/10, trong mổ các bác sỹ kiểm tra vật hang vỡ kích thước 2cm. Người bệnh được tiến hành lấy máu tụ và khâu lại vật hang.

Sau mổ tình trạng 2 người bệnh ổn định và xuất viện sau 3 ngày.

Thạc sỹ Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học cho biết trung bình 1 tháng, trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Những trường hợp này thường đến viện sớm vì lo lắng cho sức khỏe của “cậu nhỏ” của mình nhưng cũng có những bệnh nhân đến muộn khi đã có biến chứng gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

Theo phó giáo sư Quang, người bệnh trong những trường hợp trên nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: Rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang… Do đó, các bác sỹ khi chẩn đoán cần tiến hành phẫu thuật sớm để tránh những biến chứng trên và dương vật hoạt động bình thường.

Bác sỹ Quang khuyến cáo nam giới khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời./.

PV (Vietnam+)