Gay quy cong dong xuat ban sach phat trien ky nang cho tre tu ky hinh anh 1Dự án gây quỹ cộng đồng “Tủ sách màu Bu” kéo dài từ nay đến hết ngày 8/3. (Ảnh:BTC)

Dự án gây quỹ cộng đồng “Tủ sách màu Bu” kéo dài từ nay đến hết ngày 8/3.

Chiến dịch đặt mục tiêu kêu gọi 200 triệu đồng tài trợ để phát hành 2.000 cuốn sách: “Phát triển kỹ năng chơi”“Phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc.”

Đây là hai cuốn sách đầu tiên trong số năm cuốn thuộc bộ sáchHow-to guide do Autism Aspect Australia (một tổ chức có uy tín trong lĩnh vực tự kỷ tại Australia với mạng lưới các trường học hỗ trợ trẻ tự kỷ và người tự kỷ trưởng thành) biên soạn.

Cụ thể, cuốn “Phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc” sẽ đưa tới cho độc giả những hướng dẫn và gợi ý để giúp trẻ tự kỷ có những ứng xử phù hợp, thể hiện đúng cảm xúc của mình trong các tình huống xã hội.

Trong khi đó, hoạt động vui chơi có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của trẻ. Cuốn sách "Phát triển kỹ năng chơi" giúp cha mẹ trẻ tự kỷ hiểu hơn những khó khăn ảnh hưởng tới kỹ năng chơi của con, từ đó gợi ý các hoạt động và trò chơi đơn giản để áp dụng tại nhà.

Gay quy cong dong xuat ban sach phat trien ky nang cho tre tu ky hinh anh 2

Với ngôn ngữ gần gũi và hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể, đây là nguồn tài liệu quan trọng dành cho những cha mẹ muốn hiểu và can thiệp cho con hiệu quả hơn.

“Cha mẹ trẻ tự kỷ, đặc biệt là cha mẹ trẻ tự kỷ ở Việt Nam đang gặp nhiều trở ngại về kiến thức để có thể thấu hiểu những khó khăn mà trẻ tự kỷ gặp phải. Tuy nhiên, nếu được hỗ trợ và tiếp sức bằng các nguồn tài liệu đáng tin cậy, con đường chắc chắn sẽ bớt gập ghềnh hơn,” đại diện nhóm thực hiện dự án chia sẻ.

200 triệu đồng gây quỹ sẽ được phân bổ vào những hạng mục công việc chính như sau
(đơn vị: %)


Dự án gây quỹ cộng đồng Tủ sách màu Budo RUBIC Collaborative (một trong những tổ chức tình nguyện về tự kỷ đầu tiên tại Việt Nam) và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp thực hiện.

RUBIC phối hợp cùng Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam và các câu lạc bộ cha mẹ trẻ tự kỷ tại các tỉnh/ thành phố trên cả nước để phát hành sách. 25% số sách xuất bản sẽ được góp vào “Quỹ sách màu Bu” để tặng miễn phí các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những hội nhóm, tổ chức có hoạt động hỗ trợ người tự kỷ./.

Cách thức ủng hộ dự án gây quỹ cộng đồng “Tủ sách màu Bu”:

Chuyển khoản tới số TK: 12510000927870 (Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Đông Đô).
Tên chủ tài khoản: Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số.
Nội dung chuyển khoản (ghi đầy đủ): Bu2017 - Họ Tên - Số điện thoại (ví dụ: Bu2017 - Le Huong Giang - 0989067xxx).

Nhóm thực hiện dự án sẽ gọi điện xác nhận sau khi nhận được tiền ủng hộ. 

An Ngọc (Vietnam+)