Việc hãng sản xuất xe hơi Geely của Trung Quốc thâu tóm hãng Volvo là một vấn đề đem lại lợi ích cho cả hai bên liên quan khi mà Geely có thể tiếp cận công nghệ của Volvo trong khi Volvo có thêm nguồn vốn để tiếp tục phát triển các mẫu xe của mình và tồn tại được trong một môi trường đầy cạnh tranh.

Và mới đây, hãng tin Bloomberg cho hay Geely vừa tuyên bố họ sẽ giới thiệu một loạt xe cùng phát triển với Volvo mang thương hiệu Geely trong năm 2015.

Động thái này nằm trong kế hoạch tăng doanh số 800.000 chiếc xe/năm, tăng so với mục tiêu trong năm nay là 560.000 chiếc, qua đó Geely đang trên đường trở thành hãng xe xuất khẩu lớn nhất của Trung Quốc khi tính đến thời điểm này trong năm nay, lượng xe bán ra của Geely đã tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Bloomberg, Geely không chỉ tung ra các mẫu xe được phát triển tốt hơn cùng với Volvo để tăng lượng xuất khẩu mà còn duy trì được tính cạnh tranh ở Trung Quốc, nơi mà Geely đang phải đối mặt với sức ép đang ngày càng tăng từ các thương hiệu xe nội địa cũng như các hãng xe nước ngoài./.

Huy Bình (Vietnam+)