GetJar - web "nóng" cung cấp ứng dụng miễn phí

Trang web cung cấp các ứng dụng mini miễn phí cho bất cứ smartphone nào của GetJar dự kiến sẽ đạt 1 tỷ download sau 2-3 tháng nữa.
GetJar đã trở thành trang web "nóng" cung cấp các ứng dụng mini miễn phí cho bấtcứ smartphone nào với gần 750 triệu download (tính đến 8/1) các ứng dụng từtrang web m.getjar.com và GetJar dự kiến sau hai hoặc ba tháng nữa sẽ có 1 tỷdownload.

Khoảng 300.000 công ty phát triển phần mềm đã đưa chương trình lên GetJar,mà trang web của nó có hơn 50.000 tiểu ứng dụng được thiết kế cho hàng nghìnloại điện thoại di động khác nhau.

Quan chức điều hành Patrick Mork của GetJar cho biết: "Có những điện thoạicó thể chúng tôi không hỗ trợ được, song chúng có thể có từ thời kỳ Đồ đá. Dù ởbất cứ nơi đâu, Pháp, Đức, Tây Ban Nha hay những nước khác, chỉ cần truy cập vàom.getjar.com là nó sẽ nói cho biết bạn đang sử dụng loại điện thoại gì và nhữngứng dụng nào có thể sử dụng được, mà không mất tiền".

Theo Mork, doanh thu của GetJar là từ các nhà sản xuất phần mềm, cạnhtranh để dễ được thấy nhất trên trang web này. GetJar sẽ được trả tiền mỗi lầnmột ứng dụng được download và không nhận được gì nếu ứng dụng không đượcdownload.

GetJar đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh ứng dụng trên điện thoại diđộng hơn 2 năm và đã chú ý tới các xu thế mang tính địa lý đối với điện thoại diđộng và phần mềm ứng dụng. Ví dụ, ứng dụng Azan, giúp người Hồi giáo sử dụngsmartphone để kiểm tra họ đã cầu nguyện bao nhiêu lần mỗi ngày, thời điểm nào vàvề hướng nào, nằm trong số top 10 download tại Anh./.

Lan Khanh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Nguồn: Getty Images)

Điện thoại nghe lén - sự thật hay chỉ là hiểu lầm?

Vụ Apple đồng ý dàn xếp vụ kiện kéo dài 5 năm với số tiền 95 triệu USD liên quan cáo buộc trợ lý ảo Siri một lần nữa khơi dậy mối lo ngại về việc điện thoại có thể đang nghe lén. Vậy sự thật là gì?