Giá dầu thế giới tiếp tục rơi xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong ngày 24/12 xuống mức thấp nhất trong hơn một năm khi các nhà đầu tư lo ngại về những thay đổi có thể diễn ra trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Mỹ.
Giá dầu thế giới tiếp tục rơi xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong ngày 24/12 xuống mức thấp nhất trong hơn một năm khi các nhà đầu tư lo ngại về những thay đổi có thể diễn ra trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Mỹ.

Tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 2/2019 giảm 3,06 USD/thùng xuống còn 42,53 USD/thùng khi đóng cửa ngày giao dịch 24/12. Còn giá dầu Brent giao tháng 2/2019 tại thị trường London (Vương quốc Anh) khép lại ngày giao dịch 24/12 với mức giảm 3,35 USD xuống còn 50,47 USD/thùng.

Việc các nhà đầu tư bán ra các tài sản rủi ro trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và Năm Mới 2019 càng khiến giá dầu giảm mạnh. Theo ước tính, giá dầu WTI và Brent hiện đã giảm tương ứng gần 45% và 42% so với hồi đầu tháng 10/2018.

Trong khi đó, tin tức cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành các cuộc thảo luận về khả năng điều chuyển ông Jerome Powell khỏi chức vụ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi cơ quan này hồi tuần qua đã quyết định tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm 2018. Tình hình càng diễn biến theo chiều hướng bất lợi khi ông Trump ngày 25/12 tiếp tục “phàn nàn” về vai trò của Fed đối với nền kinh tế Mỹ.

Về phần mình, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã kêu gọi các quan chức lãnh đạo 6 ngân hàng lớn nhất của Mỹ cùng “chung tay” trong một nỗ lực nhằm bình ổn thị trường vào cuối tuần qua, song động thái này dường như chỉ làm dấy lên mối quan ngại về tình hình kinh tế nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá bán lẻ xăng đồng loạt giảm, cụ thể giá xăng RON 95-III không cao hơn 18.631 đồng/lít (giảm 81 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); giá xăng E5 RON92 không cao hơn 18.283 đồng/lít.

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.