Gia han ra soat ap dung chong ban pha gia mang BOPP nhap khau hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: congthuong.vn)

Bộ Công Thương vừa quyết định gia hạn thêm ba tháng về việc rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm màng BOPP xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia.

Trước đó, ngày 24/9/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2201/QĐ-BCT về việc rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia. Mã vụ việc là AR01.AD07.

[Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát chống bán phá giá màng BOPP nhập khẩu]

Để đảm bảo việc điều tra được tiến hành một cách toàn diện, khách quan, cân nhắc đầy đủ thông tin mà các bên liên quan đã cung cấp, căn cứ Điều 82 Nghị định 10/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, ngày 23/3, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 416/QĐ-BCT về việc gia hạn thời hạn rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia thêm ba tháng.

Vì vậy, thời hạn kết thúc rà soát cuối kỳ vụ việc là ngày 24/6/2022./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)