Gia Lai: Tạm giữ một thầy giáo để điều tra hành vi xâm hại trẻ em

Ngày 21/12, thông tin từ Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Cơ đang tạm giữ một đối tượng trên địa bàn để điều tra, xác minh về hành vi xâm hại trẻ em.

Ngày 21/12, thông tin từ Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Cơ đang tạm giữ một đối tượng trên địa bàn để điều tra, xác minh về hành vi xâm hại trẻ em.

Thầy giáo bị cơ quan Công an tạm giữ là Hồ Trọng Đăng (sinh năm 1983, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai), là Tổng phụ trách Đoàn Đội, Trường Trung học Cơ sở Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ (Gia Lai).

Trước đó, tối 19/12, Công an huyện Đức Cơ nhận được trình báo của gia đình cháu N.T.L (học sinh lớp 8, Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Hiền, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) việc con gái mình bị mất tích.

Theo trình báo của gia đình, khoảng 18 giờ ngày 19/12, cháu L. đang ngồi chơi một mình phía trước nhà (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) có một người đàn ông đi xe máy màu đỏ, bịt khẩu trang tới hỏi đường.

Sau đó, người đàn ông này nhờ cháu L. ngồi lên xe để chỉ đường đến Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ. Hơn 1 giờ sau, gia đình không thấy cháu L. trở về nên đã đến trình báo sự việc với công an.

Theo tiến trình sự việc, khoảng hơn 19 giờ cùng ngày, người đàn ông này chở cháu L. về nhà đã bị gia đình cháu giữ lại. Khi gia đình tra hỏi, cháu L. kể lại, người đàn ông này đã chở mình đến bãi đất trống phía sau Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ rồi đe dọa, khống chế để thực hiện hành vi xâm hại.

Nhận được trình báo của gia đình, ngay trong tối 19/12, Công an huyện Đức Cơ đã tiến hành tạm giữ đối tượng Đăng để điều tra, làm rõ sự việc.

[Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo xử lý vụ xâm hại học sinh ở Phú Thọ]

Bước đầu, đối tượng Hồ Trọng Đăng khai nhận sau khi dự tiệc liên hoan cuối năm tại Trường Trung học Cơ sở Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Đăng đã lái xe máy đến nhà cháu L, nhờ cháu L. chỉ đường và chở cháu đến khu vực phía sau Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ. Đăng thừa nhận đã có hành vi dâm ô với cháu L.

Cơ quan Điều tra Công an huyện Đức Cơ đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và tiến hành giám định đối với nạn nhân để điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, Đăng đã có vợ và 2 con, sống tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai. Theo nguồn tin địa phương, trước đây, khi đang công tác tại Trường Trung học Cơ sở Quang Trung (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), Đăng đã từng bị gia đình một nữ học sinh tố cáo có hành vi sàm sỡ với em này.

Do sự việc chưa đủ căn cứ, cơ quan chức năng huyện Đức Cơ chưa xử lý trách nhiệm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục