Giá vàng thế giới phục hồi trong phiên giao dịch ngày 21/6

Phillip Streible, chuyên gia thị trường tại trung tâm Blue Line Futures ở Chicago, cho biết, mọi người đang tận dụng sự điều chỉnh này để mua vàng và dự đoán giá vàng sẽ vượt mức 1.800 USD/ounce.
Giá vàng thế giới phục hồi trong phiên giao dịch ngày 21/6 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Trong phiên giao dịch 21/6, giá vàng thế giới đã phục hồi sau tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2020 do đà tăng của đồng USD tạm dừng đã giúp kim loại này lấy lại sức hấp dẫn.

Giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.782,83 USD/ounce vào lúc 0 giờ 48 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,8% lên 1.782,90 USD/ounce.

[Giá vàng châu Á phiên giao dịch sáng 21/6 tăng trở lại]

Chỉ số đồng USD đã giảm từ mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi khiến các nhà đầu tư chuyển sang vàng. Kim loại quý này đã giảm sáu phiên liên tiếp trước khi phục hồi vào phiên 21/6. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng từ mức thấp nhất trong 4 tháng cũng hỗ trợ giá vàng.

Phillip Streible, chuyên gia thị trường tại trung tâm Blue Line Futures ở Chicago, cho biết, mọi người đang tận dụng sự điều chỉnh này để mua vàng, đồng thời dự đoán giá vàng sẽ vượt mức 1.800 USD/ounce.

Những người tham gia thị trường đang chờ đợi buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, trong đó có Chủ tịch Jerome Powell, trong ngày 22/6 để có định hướng giao dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục