Giai bong da vo dich U18 Dong Nam A: San choi cua lua cau thu tre hinh anh 1Huấn luyện viên các đội bảng B gồm các đội Việt Nam, Campuchia, Australia, Thái Lan, Singapore, Malaysia chia sẻ thông tin về công tác tập luyện chuẩn bị cho giải đấu. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Ngày 5/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, các huấn luyện viên của 12 đội bóng tham gia Giải bóng đá vô địch U18 Đông Nam Á năm 2019 đã chia sẻ một số thông tin về công tác huấn luyện, chuẩn bị cho những trận đấu sắp diễn ra.

Giải bóng đá vô địch U18 Đông Nam Á năm 2019 do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 6-20/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 7/8, trên sân vận động Thống Nhất, gặp U18 Malaysia.

Bảng A của giải đấu gồm các đội U18 Indonesia, U18 Brunei, U18 Philippines, U18 Lào, U18 Myanmar và U18 Timor Leste, trong đó, U18 Indonesia được đánh giá cao nhất.

Ông Fakhri Hussani, huấn luyện viên đội tuyển Indonesia, cho biết đội tuyển U18 Indonesia tập hợp những cầu thủ tốt nhất lứa tuổi 18 đến từ các câu lạc bộ, học viện bóng đá của Indonesia. Đây là dịp để các cầu thủ tiềm năng thể hiện kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm thi đấu. Đội U18 Indonesia sẽ nỗ lực thi đấu để đạt kết quả tốt nhất.

[Đội U11 Sông Lam Nghệ An vô địch Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc]

Đội tuyển U18 Việt Nam nằm trong bảng B cùng với U18 Campuchia, U18 Australia, U18 Thái Lan, U18 Singapore, U18 Malaysia. Đây là bảng đấu với nhiều đội mạnh, trong đó U18 Australia, U18 Thái Lan được đánh giá là những đối thủ nặng ký của chủ nhà Việt Nam.

Huấn luyện viên Đội tuyển U18 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho biết đây là giải đấu nhằm trình làng các cầu thủ lứa kế cận của đội tuyển Việt Nam hiện nay.

Là đội bóng chủ nhà, các cầu thủ có cơ hội trình diễn kỹ thuật cá nhân để người hâm mộ bóng đá tin tưởng các em có khả năng kế cận lứa cầu thủ tài năng hiện tại như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Tiến Dũng, Đình Trọng...

Theo huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, đội tuyển U18 Việt Nam đã có một tháng chuẩn bị cho giải đấu, đồng thời nghiên cứu kỹ điểm mạnh, điểm yếu của từng đội bóng trong bảng B, để đưa ra chiến thuật thi đấu phù hợp. Đội tuyển sẽ cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu đẹp mắt, hấp dẫn.

Đội tuyển U18 Australia là một trong những đối thủ chính của chủ nhà Việt Nam.

Ông Gary Van Egmond, huấn luyện viên Đội tuyển U18 Australia, cho biết đây là lần đầu tiên tham gia giải đấu nhưng đội không cảm thấy áp lực.

Các cầu thủ U18 Australia có sự vượt trội về thể lực nhưng thời gian qua, bóng đá Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc trong khu vực. Vì vậy, U18 Australia phải lên chiến thuật kỹ càng trong các trận gặp đội bóng chủ nhà./.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN/Vietnam+)