Giai U22 Dong Nam A 2019: Tuyen Viet Nam san sang cho tran ra quan hinh anh 1Tất cả đã sẵn sàng cho trận ra quân gặp U22 Philippines. (Nguồn: Hoàng Linh/TTXVN)

Chiều 16/2, toàn đội U22 Việt Nam đã có buổi tập nhẹ tại sân vận động Olympic (Phnom Penh, Campuchia), để chuẩn bị cho trận gặp U22 Philippines-trận đấu mở màn chiến dịch của đội tại giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019.

Buổi tập kéo dài khoảng hơn nửa giờ đồng hồ, trong đó phần lớn thời gian được dành cho các bài tập thể lực. Huấn luyện viên thể lực người Brazil, Willander Fonseca, cho các tuyển thủ tập các bài tăng giãn cơ, các bài tập thể lực liên hoàn với nhiều động tác. Kết thúc phần tập thể lực, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho các cầu thủ tập với bóng. Buổi tập của toàn đội diễn ra nhẹ nhàng, chủ yếu để các cầu thủ làm quen với điều kiện sân cỏ nhân tạo ở sân vận động Olympic.

Tin vui cho U22 Việt Nam là các cầu thủ dính chấn thương đã hồi phục thể lực. Ở buổi tập này, tiền vệ Lương Hoàng Nam đã có thể tập chung với toàn đội. Hoàng Nam hoàn thành đủ các bài tập trong giáo án. Trước đó, cầu thủ này dính chấn thương trong buổi tập cùng toàn đội tại Thành phố Hồ Chí Minh, làm dấy lên lo ngại về khả năng góp mặt ở trận gặp Philippines.

[Giải U22 Đông Nam Á: Những gương mặt nổi bật nhất của tuyển Việt Nam]

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, ông Lưu Quang Điện Biên- Trưởng đoàn U22 Việt Nam, cho biết công tác chuẩn bị của toàn đội cho trận gặp Philipines về cơ bản đã hoàn tất. “Các cầu thủ dính chấn thương kịp hồi phục thể lực, cầu thủ đã phần nào quen với điều kiện thời tiết ở Campuchia. Còn việc các cầu thủ chủ chốt vừa hồi phục chấn thương có được sử dụng ở trận đấu hay không tuỳ thuộc vào huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn, ông Điện Biên cho biết.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Philippines sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày mai (17/2) trên sân vận động Olympic (Phnompenh), trực tiếp trên VTV6 và VTV5./.

Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)