Giành Vua phá lưới Serie A, Ronaldo đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Với danh hiệu Vua phá lưới Serie A, Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới giành danh hiệu Vua phá lưới ở 3 trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Với 29 bàn thắng đã ghi, Cristiano Ronaldo của Juventus đã chính thức giành được danh hiệu Vua phá lưới Serie A mùa giải 2020-21.

Chân sút người Bồ Đào Nha ghi được 29 bàn thắng sau 33 lần ra sân trong màu áo Juventus tại Serie A mùa này, nhiều hơn người xếp sau là Romelu Lukaku của Inter Milan 5 bàn.

Đây cũng là lần đầu tiên Ronaldo giành được danh hiệu Vua phá lưới Serie A sau ba mùa giải gắn bó cùng “Bà đầm già” thành Turin.

Với thành tích này, CR7 đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới giành danh hiệu Vua phá lưới ở 3 trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Premier League, La Liga và Serie A).

[Serie A: AC Milan giành vị trí á quân, Juventus lách khe cửa hẹp]

Cristiano Ronaldo giành danh hiệu Vua phá lưới tại Premier League mùa giải 2007-08 khi khoác áo Manchester United.

Ở mùa đó, siêu sao này đã ghi được 31 bàn thắng tại Premier League, và có được tổng cộng 42 bàn thắng trên mọi đấu trường, góp công giúp Quỷ đỏ giành được cú đúp danh hiệu (Premier League và Champions League).

Sau những năm tháng thành công cùng M.U, Ronaldo đã quyết định chuyển đến thi đấu cho Real Madird và đã ba lần giành được Pichichi (Vua phá lưới La Liga).

Lần đầu tiên là ở mùa 2010-11 với 40 bàn thắng, lần 2 là ở mùa 2013-14 với 31 pha lập công, và tiếp tục giành danh hiệu Vua phá lưới mùa giải tiếp theo (2014-15) vớ 48 bàn thắng.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục