Giao chỉ tiêu Bóng đá Việt Nam hoàn thành 3 nhiệm vụ trọng tâm

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo năm 2019, bóng đá Việt Nam có 3 nhiệm vụ lớn cần phấn đấu giành thắng lợi là Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.
Giao chỉ tiêu Bóng đá Việt Nam hoàn thành 3 nhiệm vụ trọng tâm ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (Nguồn: vff.org.vn)

Ngày 5/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia và Ban huấn luyện các đội tuyển xung quanh kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm cần phấn đấu đạt được trong năm 2019.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo năm 2019, bóng đá Việt Nam có 3 nhiệm vụ lớn cần phấn đấu giành thắng lợi là Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Việc xác định rõ các nhiệm vụ này chính là để tập trung các nguồn lực, giúp các đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ được giao, thỏa mãn lòng mong đợi của đông đảo người hâm mộ. Bộ trưởng yêu cầu các ban, ngành liên quan cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ được giao.

[HLV Park Hang-seo trở lại với những nhiệm vụ trọng tâm trong 2019]

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện một lần nữa biểu dương những thành tích xuất sắc của các đội tuyển quốc gia đã đạt được trong thời gian vừa qua, tiêu điểm là chiến công giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018, lọt vào bán kết ASIAD 18, vô địch AFF Suzuki Cup 2018 và lọt vào Tứ kết ASIAN Cup 2019.

Bộ trưởng nhấn mạnh, kết quả thi đấu của các đội tuyển đã góp phần tạo nên những hiệu ứng tích cực cho sự phát triển của bóng đá nước nhà, nhưng điều quan trọng hơn cả là cùng với những chiến công đó, các đội tuyển đều thể hiện được tinh thần thi đấu kiên cường, khát vọng chiến thắng mãnh liệt, thể hiện được nét đẹp trong văn hóa ứng xử, qua đó trở thành niềm tự hào của đông đảo người hâm mộ.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng đặt niềm tin bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh để đạt được những kết quả tốt hơn nữa trong năm 2019.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Thứ trưởng - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải cho biết sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ban huấn luyện cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển tập huấn, thi đấu cọ xát nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước mỗi giải đấu.

Các vấn đề mang tính cấp bách, có tác động trực tiếp tới kết quả của công tác huấn luyện như bổ sung chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật, tăng cường sự hỗ trợ của các chuyên gia bóng đá, thể lực… cũng đều được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lên kế hoạch đáp ứng kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục