HLV Park Hang-seo "lên giây cót" cho vòng loại U23 châu Á 2020

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo và bộ phận chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nhằm lên kế hoạch tuyển quân cho Đội tuyển U23 Việt Nam.
HLV Park Hang-seo "lên giây cót" cho vòng loại U23 châu Á 2020 ảnh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 20/2, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo và bộ phận chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nhằm lên kế hoạch tuyển quân cho Đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho đợt tập trung tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020.

Buổi làm việc có sự tham dự và hỗ trợ đóng góp ý kiến của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chính là “chiến lược gia đầu tiên của Việt Nam” lập nên kỳ tích dẫn dắt Đội tuyển U19 Việt Nam giành quyền tham dự Vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2017.

Lực lượng chủ chốt của Đội tuyển U23 Việt Nam được tập trung chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2020 và hướng tới SEA Games 30 lần này đều là học trò của nhà cầm quân này, đó là Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh…

[HLV Park Hang-seo trở lại với những nhiệm vụ trọng tâm trong 2019]

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều cầu thủ trẻ khác chưa có cơ hội được thể hiện, vì vậy, huấn luyện viên Park Hang-seo đã mời huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tham gia đóng góp ý kiến nhằm giúp ông đưa ra quyết định chính xác hơn về bản danh sách U23 Việt Nam sắp tới sẽ được triệu tập.

Trước đây, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã tư vấn cho nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Hang-seo một bản danh sách lên tới 60 cầu thủ sinh năm 1997 đến 2000, trong đó có đầy đủ những thông số chuyên môn cần thiết. Trên cơ sở đó, huấn luyện viên Park Hang-seo đã rút gọn lại còn khoảng hơn 30 cầu thủ để tiếp tục thi đấu ở các giải đấu quốc tế trong năm 2018 vừa qua.

Theo kế hoạch, Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân vào trung tuần tháng 3 tới để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2020. Mục tiêu của huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò của mình là giành vé tham dự Vòng Chung kết U23 châu Á và cạnh tranh suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, chủ trương của liên đoàn là sẽ tiếp tục tạo điều kiện và đầu tư có trọng điểm nhằm giúp các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự các đấu trường quốc tế trong năm 2019, đặc biệt là các mục tiêu quan trọng như: Vòng loại U16, U19, U23 châu Á 2020; Vòng loại World Cup 2022; SEA Games 30./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục