Giao thông đường sắt tại Anh bị gián đoạn nghiêm trọng do đình công

Theo phóng viên TTXVN, Hoạt động giao thông đường sắt ở Anh đã bị gián đoạn nghiêm trọng trong ngày 1/10 do nhân viên ngành này tiến hành cuộc đình công kéo dài 24 giờ.
Giao thông đường sắt tại Anh bị gián đoạn nghiêm trọng do đình công ảnh 1Cảnh vắng vẻ tại nhà ga Kings Cross ở London, Anh trong bối cảnh diễn ra cuộc đình công của công nhân đường sắt, ngày 27/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hoạt động giao thông đường sắt ở Anh đã bị gián đoạn nghiêm trọng trong ngày 1/10 do nhân viên ngành này tiến hành cuộc đình công kéo dài 24 giờ.

Các thành viên của 4 nghiệp đoàn đã nối lại đình công sau khi tạm ngừng để bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng Elizabeth II, người đã qua đời hồi tháng trước. Đây là cuộc đình công mới nhất của nhân viên đường sắt đòi tăng lương để ứng

[Vương quốc Anh tiếp tục đối mặt với các cuộc đình công]

Cuộc đình công trên diễn ra chỉ một ngày trước khi cuộc thi chạy London Marathon 2022 được tổ chức và điều này đã gây khó khăn cho những người tham gia sự kiện khi di chuyển đến thủ đô, cũng như hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ cầm quyền cũng bắt đầu từ ngày 2/10 tại Birmingham. Dự kiến, nhiều nhân viên đường sắt sẽ tiếp tục đình công vào ngày 5/10 tới và có thể các ngày khác nữa trong tháng này.

Trong khi đó, nhân viên của cảng container lớn nhất nước Anh Felixstowe nằm ở phía Đông vùng England hiện cũng đang tiến hành cuộc đình công kéo dài 8 ngày lần thứ 2 để đòi tăng lương.

Chi phí sinh hoạt tăng cao do lạm phát đã dẫn đến làn sóng đình công của nhân viên đường sắt, bưu chính... trên khắp Vương quốc Anh kể từ mùa Hè khi các gia đình phải vật lộn để đối phó với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Tỷ lệ lạm phát tại Anh gần đây đã lên tới 9,9% và dự báo sẽ tiếp tục tăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục