Người dân ở Mexico phải bỏ ra 57 phút để di chuyển một quãng đường tương tự trong thành phố. (Nguồn: Telegraph)

Theo Chỉ số giao thông Tom Tom (Tom Tom Index Traffic), Mexico City đứng đầu danh sách 174 thành phố có giao thông tắc nghẽn nhất trên thế giới, vượt cả Bangkok của Thái Lan, Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, Río de Janeiro của Brazil và Moskva thuộc Nga.

Dẫn kết quả nghiên cứu của Tom Tom, cho biết thời gian lái xe trung bình ở Mexico City cao hơn 59% vào giờ bình thường và 103% vào giờ cao điểm so với những thành phố có tình trạng giao thông tốt.

Số liệu thống kê cho thấy người dân điều khiển ôtô tại Mexico City mất thêm 219 giờ trong một năm so với lúc lái xe trong điều kiện giao thông thuận lợi. Điều này có nghĩa rằng mỗi ngày, một lái xe phải mất thêm 57 phút để đi lại trong thành phố do tình trạng tắc nghẽn.

Cũng theo thống kê trên, trong danh sách 10 thành phố có tình trạng giao thông tồi tệ nhất thế giới còn bao gồm Bangkok là 57%, Istanbul (50%), Río de Janeiro (47%), Moskva (44%), Bucarest ​của Rumani với 43%, Salvador của Brazil là 43%, Recife thuộc Brazil với 43%, Thành Đô của Trung Quốc là 41% và Los Ángeles của Mỹ là 41%.

Trước đó, hồi năm 2015, Istanbul là thành phố có giao thông tắc nghẽn nhất với Tom Tom Index Traffic là 58% trong khi Mexico City xếp thứ tư với chỉ số 55%./.