Google đầu tư 1 tỷ USD giúp châu Phi tăng khả năng kết nối Internet

Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai cho biết mặc dù đã "có những bước tiến lớn" trong nỗ lực cung cấp Internet nhanh và giá rẻ cho người dân châu Phi song vẫn còn nhiều việc cần phải làm.
Google đầu tư 1 tỷ USD giúp châu Phi tăng khả năng kết nối Internet ảnh 1Khoản đầu tư 1 tỷ USD sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số ở châu Phi. (Nguồn: AFP)

Ngày 6/10, công ty công nghệ Google (Mỹ) thông báo kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD trong 5 năm tới để giúp tăng khả năng truy cập Internet nhanh hơn và với giá cả phải chăng hơn cũng như hỗ trợ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở châu Phi.

Hầu hết các quốc gia có tốc độ Internet chậm nhất thế giới đều ở châu Phi, khu vực có chưa đến 30% trong dân số 1,3 tỷ người được kết nối băng thông rộng, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tuy nhiên, châu Phi với gần 50% dân số dưới 18 tuổi được cho là một thị trường đầy hứa hẹn.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai cho biết mặc dù đã "có những bước tiến lớn" trong nỗ lực cung cấp Internet nhanh và giá rẻ cho người dân châu Phi trong những năm gần đây, song vẫn còn nhiều việc cần phải làm.

[Google ngăn chặn lừa đảo tài chính trên nền tảng của mình ở Anh]

Khoản đầu tư 1 tỷ USD nói trên sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số ở châu lục thông qua việc cải thiện khả năng tiếp cận và kết nối Internet.

Ngoài ra, các quỹ cũng dành để phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có mạng lưới cáp ngầm Equiano kết nối Nam Phi, Namibia, Nigeria và St Helena với châu Âu.

Kế hoạch đầu tư nhằm đẩy mạnh cam kết của Google công bố cách đây 4 năm, theo đó hỗ trợ đào tạo cho khoảng 10 triệu người trẻ tuổi cũng như các doanh nghiệp nhỏ ở châu Phi phát triển kỹ năng số./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục