Ha Noi cach ly y te toa Park 11 trong khu do thi Times City hinh anh 1UBND phường Mai Động thông báo yêu cầu toàn bộ cư dân tòa chung cư Park 11 Park Hill. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 23/5, Ủy ban Nhân dân phường Mai Động đã cách ly y tế tòa nhà Park 11, Khu đô thị Times City, do có ca nghi mắc COVID-19.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới là nam, 11 tuổi (ở tầng 15 tòa Park 11) có kết quả ban đầu dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Vinmec.

Hiện mẫu bệnh phẩm cũng đã chuyển đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định.

[Hà Nội cách ly toàn bộ nhà Park 9 Khu đô thị Times City]

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, phường Mai Động ra quyết định toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà Park 11 không rời khỏi tòa nhà kể từ 1 giờ 30 phút ngày 23/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 15 ở trong nhà để chờ xét nghiệm.

Trạm y tế phường và công an phường được giao nhiệm vụ khẩn trương truy vết, xác minh ngay các trường hợp F1, F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân phường Mai Động cũng quyết định cách ly y tế tòa Park 9 trong khu đô thị Times City vì phát hiện ca nghi mắc COVID-19 tại tòa nhà này./.

Tuyết Mai (TTXVN/ Vietnam+)