Hà Nội kích hoạt phương án đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế

EVN Hà Nội tăng cường các ca trực, các đợt kiểm tra tại trạm cung cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế để nâng cao độ tin cậy của lưới điện.
Hà Nội kích hoạt phương án đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế ảnh 1Cấp điện ưu tiên cho một bệnh viện dã chiến. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cũng như thực hiện Công điện 15/CĐ-CTUBND ngày 18/7 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã kích hoạt các phương án đảm bảo điện; trong đó, ưu tiên cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế tham gia phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Danh Duyên, Tổng Giám đốc EVN Hà Nội, thời điểm này, đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Do vậy, đối với các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng nhiều bệnh viện thuộc quản lý của thành phố Hà Nội, đơn vị đã tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Đồng thời, bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố.

[Hà Nội: Nguy cơ thiếu điện vì chậm tiến độ đường dây 500kV]

Bên cạnh đó, EVN Hà Nội tăng cường các ca trực, các đợt kiểm tra tại trạm cung cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế để nâng cao độ tin cậy của lưới điện.

Ông Nguyễn Danh Duyên cho biết thêm ngoài đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, EVN Hà Nội cũng xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho các cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ để không bị lây nhiễm COVID-19, ảnh hưởng đến quá trình vận hành lưới điện.

Về phương án cấp điện trong những ngày thực hiện Công điện 15 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, EVN Hà Nội đã thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch.

Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Các đơn vị sẽ dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

EVN Hà Nội đã yêu cầu 2 đầu mối quan trọng là Trung tâm Điều độ hệ thống điện và Công ty Lưới điện cao thế thành phố Hà Nội, điều hành trực tiếp lưới điện thực hiện các biện pháp: bố trí ca trực khép kín, ở nội trú tại trung tâm, không được ra ngoài trong quá trình làm nhiệm vụ…

Trong mọi trường hợp, các đơn vị phải luôn đảm bảo chỉ huy cung ứng điện cho Thủ đô, phòng chống dịch, kết hợp phát triển kinh tế-xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục