Hà Nội: Lịch trình di chuyển của nữ nhân viên quán bar-karaoke Sunny

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, nữ nhân viên quán bar-karaoke Sunny tại Vĩnh Phúc (ca F1 của chuyên gia Trung Quốc) có lịch sử di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.
Chung cư Viễn Đông Star, Hà Nội - nơi nữ nhân viên quán bar-karaoke Sunny sinh sống đã được phong tỏa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Chung cư Viễn Đông Star, Hà Nội - nơi nữ nhân viên quán bar-karaoke Sunny sinh sống đã được phong tỏa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Sau khi một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận là nữ nhân viên quán bar-karaoke Sunny tại tỉnh Vĩnh Phúc (ca F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19), Hà Nội đã khẩn trương truy vết, xác định các trường hợp F1,F2 và phong tỏa toà chung cư ở số 1, phố Giáp Nhị (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) - nơi cư trú của bệnh nhân.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa, lập barie chốt chặn người ra, vào chung cư và xác minh những trường hợp có tiếp xúc với đối tượng vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2; phun khử khuẩn toàn bộ tầng nhà ở của nữ bệnh nhân, yêu cầu những người sống trong toà nhà tự cách ly tạm thời và hạn chế người từ bên ngoài vào.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, nữ nhân viên mắc COVID-19 này có lịch sử di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Cụ thể, ngày 23/4, từ 21 giờ đến khoảng 22 giờ cô gái này làm việc tại quán bar-karaoke Sunny (khu đô thị Đông Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), phục vụ đoàn khách Trung Quốc tại quầy bar, trong đó có ông C.J.B. (ông này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2), sau đó đi lên phục vụ đoàn khách này tại phòng VIP 5 ở tầng 2 để hát karaoke trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 1 giờ ngày 24/4.

Sau đó, nữ nhân viên này đi taxi của người quen tên là N.V.V. (sinh năm 1993, có hộ khẩu thường trú tại thôn Đại Tự 3, xã Đại Tự, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc), trở về chung cư Viễn Đông ở số 1, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngoài thời gian trên, cô gái không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với các nhân viên cùng làm việc tại quán bar.

Ngày 24/4, buổi sáng, nữ nhân viên nói trên ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 14 giờ, cô gái đi từ nhà lên Vĩnh Phúc bằng xe taxi của anh V.

Đến khoảng 16 giờ, cô gái đi làm tóc tại quán tóc Bảo Bảo-Trưng Trắc-Phúc Yên; sau đó lên taxi của một người quen với anh V, tên là N.M.L. (sinh năm 1986, có hộ khẩu thường trú tại tổ 3, phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên,Vĩnh Phúc) để trở về quán bar Sunny.

Trên đường về cô gái dừng xe và mua bánh mỳ tại quán Ngà Béo, không tiếp xúc trực tiếp, chỉ ngồi trên xe và nhận bánh mỳ. Trong quá trình đi lại cô gái đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

Buổi tối, nữ nhân viên trên đã ngồi ăn cùng chủ quán và người chủ đầu tư của quán Sunny tại quầy bar, trong đó có anh C., anh V., anh T. và một số người khác chưa xác định được danh tính.

Đến 12 giờ 30 phút, cô gái cùng với nhân viên của quán bar có tên là Q.A. và những người đã nêu ở trên đi ra quán phở tại bến xe Phúc Yên bằng taxi của anh P.A.T. (sinh năm 1985, có hộ khẩu thường trú Tổ 2 , phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên).

Đến 2 giờ sáng ngày 25/4, nữ nhân viên lên xe về Hà Nội bằng xe của anh V. cùng với Q.A. và anh V.

Trên đường về, cô gái vào nhà hàng tại số 373 đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong đó, cô gái có gặp anh T. (quản lý quán), anh C. (cổ đông của quán), anh T., (khách của quán) và bạn trai.

Hà Nội: Lịch trình di chuyển của nữ nhân viên quán bar-karaoke Sunny ảnh 1Chung cư Viễn Đông Star, số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội được phong tỏa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đến 5 giờ ngày 25/4, cô gái cùng bạn trai trở về nhà.

Đến khoảng 13 giờ, taxi của anh V. đón cô gái, sau đó đón tiếp Q.A. tại 94 phố Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, và V. tại làng Phú Mỹ, Mỹ Đình.

Từ lúc đến quán bar-karaoke, cô gái chỉ ở tại quán, có phục vụ ở phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Ngày 26/4 nữ nhân viên nói trên chỉ ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Đến 15 giờ chiều cùng ngày, cô gái đến Khoa Khám bệnh quốc tế (Bệnh viện Nhị Trung ương) để lấy kết quả xét nghiệm cho con anh H. là quản lý của quán bar-karaoke Sunny (bé N.T.N. sinh năm 2021).

Tại bệnh viện cô gái có tiếp xúc với một bác sỹ (chưa xác định được danh tính). Trong quá trình tiếp xúc, cô gái có đeo khẩu trang.

Đến 17 giờ, cô gái được anh V. đến đón để đi làm tại quán bar-karaoke Sunny cùng với Q.A. Trong thời gian này, bệnh nhân có phục vụ tại phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Tiếp đó, đến 2 giờ ngày 27/4, nữ nhân viên nói trên đi taxi của anh V. để về nhà cùng Q.A và anh V. Sau đó, cô gái chỉ ở tại quán và phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Vào lúc 2 giờ ngày 28/4, cô gái đi taxi của anh V. để về nhà cùng Q.A. và anh V.

Ngày 28/4, cô gái cũng chỉ ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 16 giờ cùng ngày, cô gái ngồi trên xe taxi của anh V. để đón Q.A.và anh V. Sau đó, cô gái chỉ ở quán, có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

[Việt Nam ghi nhận 20 ca mắc mới, có 8 ca lây nhiễm trong cộng đồng]

Đến 2 giờ ngày 29/4, cô gái đi taxi của anh V. để về nhà cùng Q.A. và anh V. Ngày 29/4, lịch trình của cô gái cũng giống như của ngày 28/4, chỉ khác là có đến quán Trà chanh Bụi Phố (bên cạnh quán Sunny) để mua nước mang về quán uống.

Khi mua, cô gái có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nam của quán (khoảng 18-20 tuổi); trong quá trình tiếp xúc cả hai đều không đeo khẩu trang. Sau đó, cô gái có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Vào 2 giờ ngày 30/4, nữ nhân viên quán bar-karaoke đi taxi của anh V. để về nhà cùng Q.A và anh V. Trên đường về, cô gái có dấu hiệu sốt nhẹ và ho nên qua quán cầm đồ của bạn trai tại 308 Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để ăn cơm cùng một nhân viên của quán tên là Ng. (quê ở Nam Định).

Sau đó, bạn trai chở cô gái ra hiệu thuốc tại 93 đường Giải Phóng (quận Hai Bà Trưng) để mua thuốc chữa bệnh. Trong quá trình mua thuốc cô gái có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nữ tại quán thuốc, cả hai đều không đeo khẩu trang.

Ngày 30/4, vào lúc 3 giờ chiều, nữ nhân viên nói trên đi sơn móng tay ở quán của chị T.T.T.D. (số 12, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) ở đối diện với chung cư đang ở.

Đến 17 giờ, cô gái tiếp tục đi taxi của anh V. để đón Q.A. và đến quán Sunny, sau đó chỉ ở quán, không phục vụ ở phòng nào, không tiếp khách. Từ ngày 30/4, cô gái tự cách ly tại quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo lịch trình di chuyển của bệnh nhân; khẩn trương truy vết, xác định các trường hợp F1 và F2 để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan ra cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục