Hà Nội mong muốn văn nghệ sỹ, trí thức đồng hành trong các dự án lớn

Trong buổi gặp mặt chiều 18/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn các văn nghệ sỹ, trí thức và chức sắc tôn giáo... tiếp tục chung sức ủng hộ những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của thủ đô.
Hà Nội mong muốn văn nghệ sỹ, trí thức đồng hành trong các dự án lớn ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gặp gỡ các đại biểu dự buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Chiều 18/1, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt các đại biểu trí thức, văn nghệ sỹ, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo của thủ đô, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn các văn nghệ sỹ, trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo đã luôn đồng hành, chung sức, ủng hộ các chủ trương, đường lối, chính sách của thành phố; có những đóng góp, cống hiến vào kết quả chung tích cực của thủ đô trong năm 2021.

Thông tin về những chủ trương, dự án lớn mà thành phố quyết tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho biết, bên cạnh việc thực hiện các giải pháp chung với quyết tâm vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao từ 7-7,5%, thành phố sẽ đầu tư mạnh vào ba lĩnh vực: Nâng cấp hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng, xây dựng mới một số bệnh viện ở cửa ngõ thành phố; phát triển giáo dục-đào tạo xứng đáng là trung tâm giáo dục; tập trung phát triển văn hóa, đầu tư tu bổ, bảo tồn và phát huy giá trị của 5.922 di tích trên địa bàn thành phố...

Hà Nội cũng sẽ tập trung triển khai Dự án đường Vành đai 4, tạo động lực phát triển mới cho thủ đô, thúc đẩy phát triển những vùng còn khó khăn như khu vực phía Nam; quyết tâm thực hiện đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ nhằm chỉnh trang đô thị, đặc biệt là nâng cao đời sống, bảo đảm an toàn cho người dân.

[Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư]

Chúc các văn nghệ sỹ, trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các vị chức sắc tôn giáo và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, để thực hiện được những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của thành phố trong thời gian tới, bên cạnh những nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, không thể thiếu sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân.

Bí thư Thành ủy mong muốn các văn nghệ sỹ, trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo... bằng tâm huyết, trách nhiệm sẽ luôn đồng hành, ủng hộ thành phố thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ này.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội Lê Xuân Rao nhìn nhận, những thành công mà Hà Nội đạt được năm 2021 đã khẳng định vai trò lãnh đạo quyết liệt, sáng tạo của cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố.

Hà Nội mong muốn văn nghệ sỹ, trí thức đồng hành trong các dự án lớn ảnh 2Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Nghệ sỹ Nhân dân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội Trần Quốc Chiêm cũng đánh giá cao việc thành phố đã xác định khâu đột phá là đưa văn hóa và con người Hà Nội thực sự trở thành giá trị tinh thần to lớn, nguồn lực quan trọng quyết định phát triển bền vững thủ đô.

Ông Hoàng Văn Tùng, Trưởng ban điều phối Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giêsu Kitô Việt Nam khẳng định, ngay từ đầu, Giáo hội đã nhận thức rằng công tác phòng, chống dịch COVID-19 không chỉ là trách nhiệm riêng cá nhân hay của cơ quan nhà nước mà là của toàn bộ xã hội.

Từ đó, Giáo hội đã tập trung thực hiện các hoạt động thiện nguyện, nổi bật đã thực hiện 15 dự án với tổng chi phí gần 25 tỷ đồng. Ông Tùng bày bỏ mong muốn thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp, ủng hộ, chia sẻ để tạo điều kiện cho giáo hội phát huy hơn nữa sức mạnh nội sinh và làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong công cuộc phát triển đất nước.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, nhà trường sẵn sàng tham gia nhiều hơn vào các kế hoạch, dự án phát triển của thành phố về giáo dục như: Ứng dụng thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo hay hỗ trợ, nghiên cứu, tư vấn hỗ trợ tâm lý sau đại dịch COVID-19 cho người dân…/.

Hà Nội mong muốn văn nghệ sỹ, trí thức đồng hành trong các dự án lớn ảnh 3Giáo dục-đào tạo là một trong các lĩnh vực thủ đô Hà Nội sẽ đẩy mạnh đầu tư. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục