Hà Nội - một trong những điểm đến ưa thích của du khách New Zealand

Theo Công ty lữ hành lớn nhất New Zealand, Hà Nội, Tokyo, Bali đang trở nên phổ biến và trở thành những lựa chọn điểm đến hàng đầu trong các chuyến du lịch của người dân New Zealand.

Du khách nước ngoài tham quan các sản phẩm tại gian trưng bày của làng lụa Vạn Phúc. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Du khách nước ngoài tham quan các sản phẩm tại gian trưng bày của làng lụa Vạn Phúc. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)

Công ty lữ hành lớn nhất New Zealand House of Travel cho biết Queensland, Fiji, London, Quần đảo Cook và Sydney thường là những điểm đến hàng đầu trong các chuyến du lịch của người dân New Zealand.

Tuy nhiên, hiện đã có sự thay đổi khi Hà Nội, Tokyo và Bali đang trở nên phổ biến.

Giám đốc điều hành của House of Travel, ông David Coombes, cho biết: "Chúng tôi đã chứng kiến lượng đặt chỗ trong các kỳ nghỉ lễ của người dân New Zealand đến Hà Nội tăng mạnh 130% so với cùng kỳ năm trước, trong khi lượng đặt phòng tại Bali tăng 32% và tại Tokyo tăng 11%. Điều này phản ánh sự thay đổi trong nhu cầu du lịch của người New Zealand khi các gia đình ngày càng tự tin khám phá những điểm đến mới, nơi đồng đôla New Zealand (NZD) có giá trị cao trên thực tế."

Công ty lữ hành này cho biết Fiji vẫn là lựa chọn phổ biến, mang đến cho các bậc phụ huynh New Zealand cơ hội tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời khi con em của họ được giải trí tại các câu lạc bộ dành cho trẻ em nổi tiếng.

Ông Coombes cho biết gần 230.000 người Kiwi đã đến Fiji vào năm ngoái, chiếm khoảng 25% tổng số lượt đến.

Trong số đó, hơn 50% từng đến ít nhất một lần trước đó và khoảng 1/3 quay lại lần thứ ba hoặc nhiều hơn.

Cũng theo ông Coombes, nhiều người New Zealand cảm thấy Australia giống như ngôi nhà ở xa của họ, với bang Queensland và thành phố Sydney là những điểm đến phổ biến cho kỳ nghỉ học. Sydney luôn là thành phố mang đến cho du khách nguồn năng lượng dồi dào.

Với lịch sự kiện dày đặc và dàn nhạc kịch từng đoạt giải thưởng, đây là điểm đến không thể bỏ qua.

Trong khi đó, Queensland cung cấp các điểm tham quan thân thiện với gia đình, bãi biển tuyệt đẹp và các phương tiện giao thông công cộng thuận tiện, dễ dàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

16 Vườn di sản ASEAN tại Việt Nam

16 Vườn di sản ASEAN tại Việt Nam

Là một trong những quốc gia có số lượng Vườn di sản ASEAN nhiều nhất Đông Nam Á, đến nay, Việt Nam đã có 16 khu vực được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Hoa anh đào nở rộ tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa anh đào tại Trung Quốc

Mỗi dịp xuân về, hoa anh đào lại đua nhau khoe sắc tại Trung Quốc. Tiết trời se se lạnh, khoảng từ tháng 3 tới tháng 4, những cánh hoa mỏng manh đua nhau nở rộ, tạo ra khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, thành phố Đà Nẵng) hút khách du lịch trong mùa du lịch Hè 2026. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Đà Nẵng tăng thu hút du lịch biển, đảo trong hè 2026

Bước vào mùa du lịch Hè 2026, thành phố Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là một trong những điểm đến hấp dẫn, với lợi thế sức hút về du lịch biển, đảo cùng nhiều hoạt động văn hóa và lễ hội lớn.