Hà Nội: Phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm để thu lợi bất chính

Đoàn liên ngành quận Hoàng Mai vừa phát hiện một cơ sở trên địa bàn đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm để thu lợi bất chính.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm để thu lợi bất chính ảnh 1Lực lượng liên ngành quận Hoàng Mai bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Đội Quản lý thị trường số 15 phối hợp với Đội Cảnh sát Môi trường Công an quận Hoàng Mai và Công an phường Hoàng Văn Thụ vừa phát hiện một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm để thu lợi bất chính.

[Thu giữ 27 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ]

Theo đó, sáng 17/1, kiểm tra số nhà 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, tổ 66, phường Hoàng Văn Thụ, đoàn liên ngành quận Hoàng Mai đã bắt quả tang cơ sở trên do Trần Văn Công, quê quán Giao Thủy, Nam Định làm chủ đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ khoảng 100 kg tôm đông lạnh cùng nhiều dụng cụ như kim tiêm, tạp chất phục vụ cho việc bơm tôm này.

Không nói rõ địa điểm giao hàng nhưng theo khai nhận của nhân viên làm thuê là Đặng Văn Toàn, mỗi cân tôm sau khi bơm tạp chất sẽ tăng được trọng lượng khoảng từ 200-300g và trung bình mỗi ngày cơ sở do Công làm chủ cung cấp khoảng 40-100 kg tôm được bơm tạp chất ra thị trường.

"Nhân viên được trả lương từ 100.000-200.000 đồng/người/ngày để thực hiện việc bơm tạp chất, ​còn việc cung cấp hàng cho ai sẽ do chủ cơ sở thực hiện," nhân viên Đặng Văn Toàn cho biết.

Nói về vi phạm của cơ sở trên, theo Trung tá Phạm Văn Minh, Đội trưởng Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai, đây là hành vi nguy hiểm cho người tiêu dùng, bởi việc cơ sở này đều sử dụng các tạp chất chưa rõ nguồn gốc và không được phép sử dụng.

Ông Minh cũng khẳng định, đoàn liên ngành sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ số tôm vi phạm, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý các đối tượng cung cấp nguyên liệu và tạp chất cũng như các cơ sở tiêu thụ số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được đoàn kiểm tra liên ngành quận Hoàng Mai tiếp tục được mở rộng điều tra./.

Phát hiện một cơ sở có hành vi bơm tạp chất vào tôm, thu lợi bất chính
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục